X

So sánh AirPods 2 và AirPods (trên giấy)

20.03.2019   8698 lượt xem

Thế hệ mới, nhưng không có quá nhiều khác biệt giữa Airpods 2 và Airpods (1) Liệu có đáng để nâng cấp lên Airpods 2 ?

1. AirPods 2 vs AirPods: Tổng quan

Không thể phủ nhận rằng AirPods đã mở đường cho các tai nghe true wireless trở nên phổ biến như hiện nay. Đây vẫn là một trong những cặp tai nghe true wireless đáng mua nhất trong năm nay (mặc dù ra mắt từ 2016), cho đến khi AirPods 2 ra đời.

so-sanh-airpods2-vs-airpods1-1

Tối ngày hôm qua (20/03/2019), chiếc tai nghe được chờ đón nhất trong thời gian qua – AirPods 2 - đã chính thức xuất hiện trên trang chủ của Apple. Kết nối nhanh hơn, pin tốt hơn và Siri “rảnh tay” là một trong những điểm nổi bật nhất của sản phẩm này.

2. Giá cả

Giá trên site Apple

gia-airpods-2

  • Phiên bản hộp sạc không dây = 199$
  • Phiên bản hộp sạc thường (giống đời 1) = 159$
  • Hộp sạc không dây (không kèm tai) = 79$

Được miễn phí khắc tên khi mua online nhé anh em

Giá tại VN:

==> Airpods 2:  VS AirPods 1

khac-ten-airpods-2

Mức giá này bằng với AirPods đời đầu ở thời điểm ra mắt (mặc dù đã bị khai tử). Có khả năng AirPods 1 sẽ hạ giá trong vài tháng tới nếu nguồn hàng AirPods 2 về ổn định.

3. AirPods 2 vs AirPords: Thiết kế

“EarPod cắt dây đi là thành AirPods”, như nhiều người vẫn hay đùa.

so-sanh-airpods2-vs-airpods1-2

AirPods 2 vẫn giữ nguyên thiết kế cũ như người tiền nhiệm, với phần đuôi chồi xuống chứa pin và mic thoại. Hộp tai nghe kiêm luôn chức năng sạc, không có gì thay đổi.

Với thiết kế bất đối xứng và không thể dùng thêm nút cao su (như tai In Ear), sẽ chỉ có hai luồng quan điểm người dùng rõ ràng: 1 là rất thích (thoáng, thời trang, đồng bộ hệ sinh thái), 2 là cực kỳ ghét (sợ rơi, bass yếu, không vừa tai)

4. AirPods 2 vs AirPords: Tính năng

Khả năng kết nối nhanh chóng và tiện lợi là một trong những tính năng quan trọng, nhất là với tai nghe true wireless. AirPods xứng đáng 10 điểm, nhất là khi dùng với iPhone.

so-sanh-airpods2-vs-airpods1-3

Với con chip H1 mới được thiết kế chuyên dụng cho headphone, AirPods 2 có thời lượng pin (được công bố) nhiều hơn tới 50%, kết nối nhanh và ổn định hơn. HNMac sẽ cập nhật chi tiết hơn ở bài trên tay ngay khi có hàng về.

5. AirPods 2 vs AirPords: Thời lượng pin

AirPods đời đầu có thời lượng pin lên đến 5h, trong khi chiếc hộp có đủ điện để sạc hơn 4 lần như vậy. Apple nói rằng chip H1 sẽ cải thiện thời gian dùng pin của AirPods 2 thêm 50%, tuy nhiên sẽ cần thêm thử nghiệm thực tế để biết chính xác.

so-sanh-airpods2-vs-airpods1-4

AirPods 2 được bán kèm với hộp sạc không dây chuẩn Qi, tức là khả năng cao bộ sạc không dây Air Power sắp được bán chính thức (sau 2 năm bị trì hoãn). Người dùng AirPods đời đầu vẫn có thể tận hưởng khả năng sạc không dây với hộp sạc được bán rời với giá 79$. Trong khi đó giá của AirPods 2 bản sạc không dây cũng chênh 40$ so với bản thường.

6. Chất lượng âm thanh

Đây là một điểm yếu của các dòng tai nghe true wireless, nhưng chúng đang tốt hơn từng ngày. Kể cả với chiếc tai nghe khá cũ AirPods đời đầu, chất âm vẫn khá sống động với một lượng bass vừa phải.

apple-airpods-FR-multitone

Apple không tiết lộ thông tin gì về sự khác biệt so với đời cũ, do đó chúng ta sẽ “lại” phải chờ đến ngày được trên tay, nhưng khả năng cao không có gì (đáng để Apple “nổ”) Nếu bạn không phải là một audiophile thì chắc cũng sẽ không phiền đánh đổi một chút âm thanh lấy sự thoải mái và tiện lợi.

Kết luận

Không có quá nhiều thay đổi giữa 2 đời AirPods, khi nhiều tính năng “tin đồn” bị xịt (màu đen, cảm biến sinh trắc học …). Còn quá sớm để kết luận AirPods có tốt hơn phiên bản cũ hay không cho đến khi được trực tiếp trải nghiệm, nhưng các tính năng như sạc không dây, “Hey Siri” hay kết nối nhanh và ổn định chắc chắn sẽ giúp AirPods trở thành một chiếc tai nghe true wireless hoàn hảo hơn.

so-sanh-airpods2-vs-airpods1-5

Nếu không sử dụng iPhone, có nhiều tai nghe true wireless khác tốt hơn (và rẻ hơn) trên thị trường sẽ phù hợp với bạn hơn AirPods, ví dụ như Samsung Gear IconX chẳng hạn.

3 điểm / 4 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880