X

Chip T2 trong máy Mac: Loa và Jack tai nghe sẽ trở nên độc lập nhau

03.12.2018   6773 lượt xem

Những máy Mac gần đây có sự cải tiến tốt về mặt âm thanh, theo Rogue Amoeba – một công ty chuyên về lĩnh vực này, đã và đang cung cấp nhiều phần mềm audio chất lượng trên nền tảng macOS và iOS

Thay cho tiêu đề hơi khó hiểu, mời bạn xem video ngắn sau trước khi bắt đầu

1. Điều kỳ diệu của chip T2

Cả Mac Mini và MacBook Air mới nhất (2018) đều sẽ có hai đầu ra âm thanh riêng biệt: jack tai nghe và loa gắn trong. Thật ra, tính năng này có trên tất cả các máy Mac chạy chip T2, bao gồm cả iMac Pro và MacBook Pro 2018.

apple-t2

Theo Paul Kafasis, nhà đồng sáng lập của Rogue Amoeba:

“ Ở những máy Mac cũ, jack tai nghe và loa, tuy là 2 cổng kết nối riêng biệt nhưng lại nằm chung trên 1 đầu ra âm thanh. Hay nói đơn giản hơn, khi bạn cắm tai nghe thì loa sẽ dừng phát. Không có cách nào để chúng chạy đồng thời.

Với Mac chạy T2, chúng đã được tách rời và có thể hoạt động độc lập với nhau”

Bạn có thể thấy rõ thay đổi này trong System Preferences → Sound → Output. Sau khi cắm tai nghe, bạn sẽ thấy mục External Headphone hiện ra bên cạnh Speaker, thay vì nhảy từ Internal Speaker thành Headphone như trước.

soundoutputs

Về lý thuyết, bạn đã có thể chơi bản nhạc yêu thích trên cả loa và tai nghe cùng một lúc.

2. Vì sao tôi nên quan tâm ?

Paul giải thích:

“Hướng hay nhất để tận dụng cải tiến lần này: đưa các âm báo của hệ điều hành ra loa ngoài, trong khi đó vẫn sử dụng jack 3.5 cho việc nghe nhạc, xem phim … Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng âm thanh một cách trọn vẹn mà không bị gián đoạn bởi các tiếng “tinh tinh”.

Cụ thể: bạn vào System Preferences → Sound → Sound Effects, chỉnh Play sound effects through thành Speaker (loa ngoài). Trong khi đó ở phần Output, chọn Headphone cho phần Sound Output.

soundeffectsdevice

Tính năng tự động chuyển đổi giữa loa và tai nghe vẫn hoạt động bình thường. Sau khi cắm tai nghe vào, mục “External Headphone” sẽ hiện ra, tự động được chọn và đẩy lên đầu.

Hay ho hơn, nếu bạn sử dụng phần mềm Audio Hijack của Rogue Amoeba, bạn thậm chí còn có thể làm được nhiều thứ hay ho hơn: vừa xem phim bằng loa ngoài, vừa nghe nhạc bằng tai nghe.

twosourcesinAH

3. Bạn hãy thử xem

Chia sẻ bài viết và để lại bình luận cho bọn mình biết nhé.

3 điểm / 2 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880