X

Màn hình chế độ True Tone là gì ? - HNMAC

22.06.2022   16527 lượt xem

Những dòng Macbook mới nhất tự hào xuất hiện với màn hình True Tone. Vậy chế độ True Tone là gì? True Tone có tác dụng gì? Ưu điểm của nó so với các loại màn hình khác ra sao? Hãy cùng HNMac tìm hiểu về True Tone nhé.

tac-dung-true-tone

1. Màn hình chế độ True Tone là gì?

True Tone là loại màn hình mới trên iPad Pro và các dòng iPhone mới nhất. Đây là công nghệ được giới thiệu đầu tiên trên iPad Pro, sau đó được kế thừa trên các thiết bị như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, hôm nay đã “hạ cánh” xuống các dòng laptop xịn nhất của hãng.

man-hinh-True-Tone

Từ Macbook Pro 2018 có công nghệ màn hình True Tone

=>> Xem thêm: Các dòng Macbook Pro 2018 với công nghệ True Tone

2. Màn hình True Tone hoạt động ra sao?

MacBook Pro, iPad Pro, iPhone 8 và iPhone X đều được trang bị các cảm biến có thể đo cường độ và màu sắc của ánh sáng bên ngoài thiết bị. Máy sẽ dùng các thông tin này để điều chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng để màu sắc màn hình bạn nhìn thấy luôn nhất quán, bất kể dùng máy trong điều kiện nào. Một số màn hình máy bàn trước kia đã từng có tính năng tương tự.

tac-dung-true-tone

Màn hình True Tone tự điều chỉnh màu sắc (bên trái)

Mắt của chúng có thể phân biệt giữa màu “gần trắng” và màu “trắng hoàn hảo”. Điều này nghĩa là, màu trắng “tốt hơn” – sau khi được điều chỉnh, sẽ khiến mắt bạn thoải mái hơn. Đặc biệt tốt với dân đồ hoạ – phim ảnh khi màu sắc luôn được hiển thị đúng và ổn định, mà không phụ thuộc vào ánh sáng bên ngoài.

Dưới đây là mô tả của Apple về màn hình True Tone khi mới ra mắt:

“Màn hình 9.7 inch của iPad Pro được cải tiến với nhiều tính năng mới, bao gồm màn hình True Tone, sử dụng cảm biến 4 kênh mới, để điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình sao cho khớp với ánh sáng quanh bạn, giúp trải nghiệm tự nhiên hơn, chính xác hơn, giống với “nhìn trên giấy” hơn. Màn hình Retina mới này sáng hơn 25 phần trăm và ít phản quang hơn 40 phần trăm so với iPad Air 2, khiến bạn dễ nhìn hơn khi ra ngoài nắng. Sử dụng dải màu rộng như iMac 5k, thêm 25 phần trăm bão hoà cho màu sắc trở nên rực rỡ”.

3. Chế độ True Tone: bật lên hay tắt đi?

cai-dat-true-tone-tren-macbook

Cài đặt màn hình True Tone trên Macbook Pro 2018

Đúng vậy, như đèn flash True Tone của iPhone, bạn cũng thể bật tắt tính năng này của Macbook / iPad trong Setting / Display. Tuy nhiên, cũng chẳng có lý do gì để tắt nó, khi bạn đã bỏ tiền để có được nó, cùng với nhiều lợi ích mà nó đem lại.

4. Màn hình True Tone có liên quan gì với tính năng Night Shift không?

Night Shift là tính năng được giới thiệu từ iOS 9.3. Sử dụng đồng hồ cũng như định vị vị trí để điều chỉnh màu sắc màn hình ấm hơn khi trời tối. Bản chất của nó là hạn chế ánh sáng xanh – gây kích thích não và có thể khiến bạn mất ngủ. Có thể xem True Tone là phiên bản nâng cấp của Night Shift, khi có thể nhìn được ánh sáng xung quanh bạn, khiến tính năng này hoạt động hoàn hảo hơn.

Vừa rồi là một số thông tin về màn hình true tone mà HNMAC muốn chia sẻ cho bạn. Chắc hẳn thông qua bài viết này bạn đã biết được chế độ true tone là gì rồi đúng không? Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích nhé.

5 điểm / 3 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880