X

Những phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2020 (Phần 1)

19.11.2020   3668 lượt xem

Khi nói đến các chương trình sửa, biên tập âm thanh, sự nổi tiếng của Audacity vượt trội hơn những đối thủ khác một chút. Vì nó là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, Audacity có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa / xử lý hậu kỳ nâng cao. Nhưng nếu bạn là người dùng đang muốn thử một cái gì đó khác biệt, thì danh sách các phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2020 này chính là thứ bạn cần.

Các phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2020
 

1. WavePad 

Với giao diện tính năng đơn giản, WavePad là một trong những lựa chọn  tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Ngoài các chức năng chỉnh sửa âm thanh tiêu chuẩn (ví dụ: tự động cắt), nó bao gồm một bộ sưu tập đa dạng các hiệu ứng âm thanh như chuẩn hóa, hồi âm và vang vọng . Ngoài ra còn có hỗ trợ gốc cho các trình cắm thêm VST (Virtual Studio Technology), để dễ dàng truy cập vào các công cụ và hiệu ứng xử lý bổ sung. WavePad cho phép bạn đánh dấu các phần / vùng âm thanh để dễ dàng chỉnh sửa các tệp âm thanh dài và hỗ trợ gần như tất cả các định dạng âm thanh phổ biến.

WavePad cũng mang đến các tính năng như tổng hợp giọng nói (văn bản thành giọng nói) và tích hợp bộ thay đổi giọng nói, có thể hữu ích nếu bạn đang làm việc gì đó cần bạn sử dụng nhiều loại giọng nói khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn thích sử dụng Audacity vì nó có tính năng phân tích quang phổ thì đừng lo, WavePad cũng đi kèm với khả năng này, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ việc thực hiện các chỉnh sửa tốt đó khi cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh trong video của mình trực tiếp với WavePad mà không cần phải tách âm thanh khỏi video bằng công cụ chỉnh sửa video chuyên dụng.

Nền tảng hỗ trợ: Windows và macOS 

Giá thành: Phiên bản trả phí bắt đầu từ 60 đô la mẽo , có phiên bản miễn phí nhưng chắc chắn sẽ không đầy đủ tính năng. Tải xuống


2. Ocenaudio

Được trang bị tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một giải pháp , Ocenaudio là một  phần mềm biên tập âm thanh đa nền tảng vững chắc. Tính năng quan trọng nhất của nó là  xem trước các hiệu ứng âm thanh theo thời gian thực, giúp xử lý âm thanh được tinh chỉnh. Ngoài ra, công cụ đa lựa chọn cho phép bạn chọn nhiều phần của tệp âm thanh và chỉnh sửa / áp dụng hiệu ứng cho chúng . Ocenaudio thậm chí còn có hệ thống quản lý bộ nhớ tiên tiến giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các tệp có kích thước lớn với thời lượng dài hơn mà không làm cho chúng bị hỏng. Bạn cũng nhận được phân tích quang phổ, hỗ trợ cho các trình cắm thêm VST và hơn thế nữa.

Nền tảng hỗ trợ: Windows và macOS

Giá thành: Miễn phí. Tải xuống


3. Wavosaur

Với kích thước dưới 1 MB , Wavosaur có lẽ là trình chỉnh sửa âm thanh nhẹ nhất hiện có. Nhưng mặc dù rất nhỏ, nó lại khá mạnh mẽ. Giao diện đa tài liệu của Wavosaur cho phép bạn chỉnh sửa nhiều tệp trong một phiên và tất cả các chức năng chỉnh sửa tiêu chuẩn (ví dụ: cắt, chèn dấu lặng) đều có sẵn. Chế độ xử lý hàng loạt của nó giúp dễ dàng áp dụng các hiệu ứng VST cho toàn bộ thư mục tệp âm thanh và bạn cũng có thể ghi lại âm thanh từ đầu vào card âm thanh của PC. Wavosaur thậm chí có thể xuất tệp dưới dạng văn bản để sử dụng chúng trong các chương trình phần mềm như MATLAB và Excel . Ngoài ra, nó có thể được kích hoạt bởi bộ điều khiển MIDI (Musical Instrument Digital Interface) bên ngoài và cũng có tính năng hỗ trợ ASIO (Audio Stream Input/Output).

Nền tảng hỗ trợ: Windows

Giá thành: Miễn phí. Tải xuống


4. Sound Forge Audio Studio

Đến từ Sony, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực âm thanh, Sound Forge Audio Studio là một chương trình biên tập âm thanh cực kỳ mạnh mẽ. Nó  hỗ trợ thu âm thanh với độ phân giải cao lên đến 24-bit / 192 kHz và các công cụ xử lý hiệu ứng. Tín hiệu chất lượng phòng thu của nó (với hơn 30 bộ xử lý tích hợp) cho phép bạn thể hiện tốt nhất các bản ghi âm của mình. Sound Forge Audio Studio hỗ trợ đầy đủ các plug-in VST và có thể xử lý các tệp có kích thước lớn hơn 4 GB . Các tính năng hữu ích khác bao gồm ghi và khôi phục vinyl (đĩa than) , trộn và chuyển đổi tệp tự động.

Nền tảng hỗ trợ: Windows 

Giá thành:  59,95 đô la mẽo, có bản dùng thử miễn phí. Tải xuống


5. AudioDope

AudioDope hoạt động cực kỳ hiệu quả. Nó cho phép bạn chỉnh sửa tất cả hoặc một số phần của tệp âm thanh và sửa đổi thêm chúng một cách riêng biệt với nhiều hiệu ứng âm thanh có sẵn. AudioDope bao gồm hầu hết tất cả các hiệu ứng xử lý âm thanh thông thường (flanger, phaser, điệp khúc, v.v.) và các quy trình (ví dụ: chỉnh sửa bù DC, chuẩn hóa và Sound 3D). Nó cũng có một bộ sưu tập các công cụ tích hợp như bộ phân tích tần số và bộ tạo âm sắc . AudioDope hỗ trợ các plug-in VST và cũng có thể  tạo nhạc chuông từ các tệp âm thanh.

Nền tảng hỗ trợ:  Windows

Giá thành:  Miễn phí. Tải xuống


6. Avid Pro Tools

Đây là phần mềm dành cho người chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Điều khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn cho Audacity là một loạt các công cụ chuyên nghiệp cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh một cách chính xác. Trình chỉnh sửa âm thanh cho phép bạn sắp xếp các bản nhạc thành các thư mục có thể thu gọn để bạn có thể kiểm soát các phiên lớn. Với sự trợ giúp của cử chỉ kéo và thả, bạn có thể sắp xếp, hợp nhất và định tuyến các tuyến đường. Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn nhóm các thư mục trong các thư mục và thậm chí đánh mã màu cho chúng để giúp điều hướng dễ dàng hơn.

Các tính năng như nhạc cụ ảo, stompbox hàng đầu, máy nén được thiết kế chuyên nghiệp cũng như EQ và âm vang mạnh mẽ đảm bảo bạn có sự linh hoạt cần thiết để chỉnh sửa âm thanh. Ngay cả về các plugin, Pro Tools có thể cạnh tranh mạnh mẽ với Audacity phần lớn nhờ vào một gói plugin hoàn chỉnh . Sử dụng nhiều plugin tập trung vào năng suất, bạn có thể tùy chỉnh phần mềm phù hợp với quy trình làm việc của mình.

Nền tảng hỗ trợ: macOS và Windows 

Giá thành: Có 3 phiên bản Miễn phí, $ 29,99 và $ 79,99. Tải xuống


7. Ableton Live

Đối với những người chỉnh sửa âm thanh đang tìm kiếm một sự thay thế mạnh mẽ nhưng có tính trực quan cao, Ableton Live có thể là câu trả lời phù hợp. Được thiết kế để sử dụng trực tiếp, phần mềm có giao diện người dùng sạch sẽ và gọn gàng hơn, dễ sử dụng hơn một chút. Vì nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh, bạn có thể tinh chỉnh toàn bộ giao diện người dùng để giữ mọi thứ đồng bộ với quy trình làm việc của bạn. Ngoài ra, nó còn có một thư viện nhạc cụ, âm thanh, vòng lặp và bộ dụng cụ vững chắc để cho phép bạn tạo ra những bản nhạc độc đáo. Không chỉ vậy, Ableton Live tự hào có hơn 50 hiệu ứng để bạn có thể xử lý âm thanh và MIDI một cách linh hoạt.

Một trong những tính năng yêu thích của mình trên Ableton Live là ánh xạ nhanh giúp sử dụng phần mềm với bàn phím và bộ điều khiển thuận tiện . Khi tôi muốn chỉnh sửa nhạc với khả năng kiểm soát tốt hơn, tính năng ánh xạ thực sự rất tiện dụng. Một khía cạnh khác mà Ableton Live có thể đặt ra một thách thức nghiêm trọng trước Audacity là sự hợp tác. Trình chỉnh sửa âm thanh cho phép một nhóm làm việc cùng nhau hoặc chỉnh sửa song song một dự án. Hãy ghi nhớ những tính năng đáng chú ý này, nó có thể thay thế cho Audacity.

Nền tảng hỗ trợ: macOS và Windows 

Giá thành: 90 ngày dùng thử miễn phí, giá khởi điểm $ 99. Tải xuống

 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880