X

Cùng hóng hớt thông tin về phiên bản chính thức của MacOS Big Sur - Phát hành vào 12/11/2020

11.11.2020   1540 lượt xem

Vào sự kiện “One More Thing” đêm qua Apple đã cho chúng ta biết thông tin của phiên bản hệ điều hành MacOS Big Sur được nhấn nhá từ tận tháng 6 cho tớ bây giờ. Chắc các bạn cũng nghịch nát cả phiên bản beta ra rồi nhưng không có nghĩa là bản chính thức không có Hot đâu nhé. Cùng xem Big Sur Official có gì hay ho nhé.

MacOS Big Sur - vẫn với cách đặt tên theo chủ đề California của Apple - sẽ xuất hiện với giao diện người dùng mới, thêm nhiều tính năng mới và cải tiến về hiệu suất sử dụng.
Đây là phiên bản macOS đầu tiên hỗ trợ chip xử lý M1. Ngoài tối ưu cho chip, macOS Big Sur còn có giao diện mới, loạt biểu tượng lấy cảm hứng từ iOS theo hướng tối giản với hiệu ứng trong suốt, đổ bóng.

Control Center là tính năng mới của macOS Big Sur. Tương tự iOS, đây là khu vực giúp tùy chỉnh nhanh một số thiết lập như Wi-Fi, Bluetooth, âm lượng, độ sáng hoặc điều khiển nhạc. Ngoài ra, người dùng có thể kéo thả bất cứ thiết lập ưa thích để "ghim" lên thanh menu bar giúp tùy chỉnh nhanh hơn.

Notification Center trên macOS Big Sur có giao diện giống iOS với tính năng gom nhóm thông báo, nhấp vào nhóm để xem từng thông báo hoặc xóa hàng loạt với dấu X ở góc phải. Phía dưới thông báo sẽ là các widget theo bố cục mới tương tự iOS 14 và iPadOS 14. Người dùng có thể kéo thả, chọn kích thước widget theo ý thích để thêm vào Notification Center.

Một số ứng dụng mặc định như Mail, Photos cũng được cải tiến. Trong khi đó, ứng dụng Maps được thiết kế lại với giao diện dễ sử dụng hơn, cho phép chọn nhanh những địa chỉ thường đến, xem chế độ 360 độ, hiển thị bản đồ trong nhà hoặc biết được bạn bè đang cách mình bao xa, còn bao nhiêu phút là đến.

Ngoài thiết kế mới, macOS Big Sur còn tập trung cải thiện quyền riêng tư cho người dùng. Trình duyệt Safari có thêm công cụ quản lý mật khẩu, tính năng Privacy Report hiển thị những website thu thập thông tin bị trình duyệt chặn trong 30 ngày qua.

Apple Maps và iMessages là những ứng dụng mới trên macOS Big Sur được áp dụng Catalyst - nền tảng phát triển mới của Apple giúp ứng dụng iOS, iPadOS và macOS hoạt động mượt mà, ổn định và đồng bộ tốt hơn.
MacOS Big Sur hỗ trợ:

  • Các dòng MacBook 12 inch 2015 trở về sau
  • MacBook Pro Late 2013 trở về sau
  • iMac 2014 về sau
  • Mac Pro 2013 về sau
  • MacBook Air 2013 về sau
  • Mac mini 2014 về sau và iMac Pro

Đây cũng là hệ điều hành được cài sẵn trên MacBook Air, Mac miniMacBook Pro 13 inch với chip xử lý M1.

Nhiều tính năng trong iOS 14 đang được chuyển sang - bao gồm cải tiến luồng Tin nhắn và trả lời nội dòng và ứng dụng Bản đồ được thiết kế lại. Phần mềm mới của Apple cũng đi kèm với Trung tâm điều khiển mới, với khả năng truy cập nhanh vào độ sáng, âm lượng, Wi-Fi và Bluetooth.

Safari cũng nhận được một vết sơn rất cần thiết. Nó đi kèm với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới, bao gồm tính năng ngăn chặn theo dõi tình báo tích hợp ngăn chặn các trình theo dõi theo dõi bạn trên web và giám sát mật khẩu để giúp bạn không sử dụng các mật khẩu đã vi phạm trước đó.

Càm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!

HNMac.vn
 

2 điểm / 3 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880