X

Apple trình làng iPad 8, hùng hồn tuyên bố nhanh hơn mọi đối thủ

15.09.2020   1353 lượt xem

Cũng trong sự kiện nóng hổi RECAP TIME FLIES 2020 của Apple vừa diễn ra, Apple đã công bố ra chiếc iPad 8 với giá cực kì ngon và tuyên bố đi trước mọi đối thủ

Trong sự kiện Time Flies vừa diễn ra, Apple chính thức giới thiệu phiên bản thứ 8 cho dòng iPad cơ bản của mình: iPad 8 với màn hình 10,2 inch và bộ xử lý được nâng cấp lên chipset A12 mạnh hơn so với người tiền nhiệm. Bộ xử lý A12 này từng được trang bị trên dòng iPad Air và iPad Mini 2019.

Cấu hình

Với tuyên bố hùng hồn, Apple cho biết bộ vi xử lý A12 trên iPad 8 có tốc độ nhanh hơn 2 lần laptop Windows bán chạy hàng đầu, hơn 3 lần so với tablet Android bán chạy nhất, và gấp hơn 6 lần Chromebook bán chạy hàng đầu hiện nay.

Nhờ chipset A12, lần đầu tiên dòng iPad cơ bản được trang bị "Neural Engine" cho khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo với tuyên bố tăng gấp đôi sức mạnh đồ họa của thiết bị. Với ngoại hình hầu như không có gì thay đổi, Apple cho biết, bạn vẫn có thể tận dụng các ốp lưng cũ cho chiếc iPad này, bao gồm cả ốp lưng kèm bàn phím của Apple cũng như của Logitech. Nó cũng vẫn tương thích với Apple Pencil đời đầu, giống như thế hệ trước đây.

Chiếc iPad mới sẽ chạy trên iPadOS 14 với các tính năng mới như khả năng nhận diện chữ viết tay trên Apple Pencil.

Thiết kế

Thật không may, dường như Apple vẫn sử dụng cổng Lightning trên chiếc iPad mới này, thay vì cổng USB-C đang được sử dụng trên các laptop của Apple và chiếc iPad Air mới ra mắt. Nó cũng vẫn giữ lại phím Home với Touch ID, một điều ngày càng hiếm hoi trên các sản phẩm mới của Apple.

Nếu như dòng iPad 7 năm ngoái lôi cuốn mọi người nhờ việc mở rộng màn hình 9,7 inch thường thấy lên màn hình 10,2 inch, thì phiên bản nâng cấp của năm nay lại không ấn tượng như vậy khi không có thay đổi nào về ngoại hình. Tuy vậy, việc nâng cấp bộ xử lý với sức mạnh cải thiện đáng kể cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Giá thành

Chiếc iPad mới sẽ có mặt với các màu sắc bao gồm ghi xám, màu bạc và vàng đối với cả 2 cấu hình 32GB và 128GB. Một phiên bản trang bị LTE cũng sẽ có mặt với giá khởi điểm 459 Đô la Mẽo (khoảng 10.6 triệu VNĐ). Việc đặt hàng trước có thể bắt đầu từ ngay hôm nay và thiết bị này sẽ được mở bán vào 18 tháng 9 tới đây.
Còn với bản thường thì chiếc iPad này vẫn được giữ ở mức 329 Đô la Mẽo (khoảng 7.6 triệu VNĐ).

Và đối với các khách hàng đến từ lĩnh vực giáo dục, mức giá của máy sẽ giảm chỉ còn 299 Đô la Mẽo(khoảng 6.9 triệu VNĐ).

Có thể thấy chúng ta nhận được một khoảng giá khá là đẹp cho mẫu iPad mới này. Đây có thể là chiến dịch kích cầu của Apple đến người dùng trong thời kì mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hành hạ toàn thế giới.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. HNMAC sẽ liên tục cập nhật các tin tức công nghệ mới của Apple tới các bạn, hãy chú ý đón đọc nhé!!

2 điểm / 5 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880