X

Apple chính thức phát hành macOS Big Sur 11.4 hỗ trợ mở rộng GPU , sửa lỗi Safari .

25.05.2021   401 lượt xem

Apple đã chính thức công bố macOS 11.4. Bản cập nhập lớn thứ tư cho hệ điều hành macOS Big Sur ra mắt vào tháng 11 năm 2020, macOS Big Sur 11.4 được tung ra để hỗ trợ mở rộng GPU cho người dùng, sửa lỗi safari và hỗ trợ đăng ký Apple Podcast.

 

Để kiểm tra xem Macbook của bạn có thể tải và cập nhập phần mềm mới này hay chưa hay vào System Preferences > Software Update nếu đủ điều kiện và bạn muốn nâng cấp hãy ấn Upgare Now.

Theo thông tin từ trang 9to5mac một trong những tính năng chính trong macOS 11.4 là hỗ trợ GPU mở rộng cho “ thẻ dựa trên kiến trúc AMD Navi RDNA2 ( 6800, 6800XT, 6800XT)”.

Ngoài ra, phiên bản 11.4 còn hỗ trợ hai tính năng Apple Music sắp ra mắt: Spatial Audio với Dolby Atmos và Lossless Audio.

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành cũ mà bị mắc lỗi không hiện thị chính xác khi máy Macbook của bạn khởi động ở chế độ ngủ thì đây là lúc bạn nên cập nhập cho mình phiên bản này .


Đồng thời , trong quá trình bạn tìm kiếm xem trước  tài liệu PDF  không thể phản hồi thì Big Sur 11.4 đã fix lại lỗi này giúp bạn tối ưu hơn trong quá trình làm việc.


Đối với  Editer hay Photographer thì phiên bản này khắc phục sự cố từ khóa không được đưa vào khi bạn xuất ảnh từ ứng dụng ảnh.


Bản cập nhập này đồng thời đã fix lỗi dấu trang trong Safari sắp xếp lại hoặc di chuyển vào một thư mục có thể bị ẩn . À còn nữa đó chính là với dòng Macbook 16 inch lỗi phản hồi khi chơi Civilization VI cũng đã được sửa rồi. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật này, vui lòng truy cập: https://support.apple.com/kb/HT211896
Để biết thông tin chi tiết về nội dung bảo mật của bản cập nhật này, vui lòng truy cập: https://support.apple.com/kb/HT201222

Dự kiến, Apple đang tập trung phát triền sang phiên bản macOS tiếp theo , MacOS 12 sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu diễn ra vào ngày 7 tháng 6 sắp tới.


Lưu ý: Khi các bạn update phần mềm nhớ kiểm tra kết nối wifi và sạc pin đầy đủ để tránh tình trạng treo máy nhé .


Nếu máy bác nào mà lâu rồi update thì đây là dịp thích hợp để backup toàn bộ dữ liệu rồi cài mới còn nếu bác nào hiện tại đang có công việc trên máy hoặc là phiên bản hiện tại đang dùng mà không có lỗi thì có thể bỏ qua phiên bản cập nhập này nhé.
 

5 điểm / 2 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880