X

[ Link download + Review ] Phiên bản Mac Os Mới nhất – MacOs High Sierra 10.13

15.11.2017   3845 lượt xem

Ngày hôm nay Apple đã chính thức cho tải mac OS High Sierra 10.13 từ Mac AppStore.

Bản cập nhật lớn này không đem lại quá nhiều thay đổi về giao diện và tập trung vào tối ưu phần mềm, nhưng nó cũng đặt nền móng cho sự phát triển tương lại về các công nghệ thực tế ảo (VR) và công nghệ thực tế tăng cường (AR)

Quan trọng nhất là Các ứng dung Crack như Lightroom, AI…. và cả các Ứng dụng cũ khác vẫn dùng ngon lành.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Định dạng hệ thống mới

ĐỊNH DẠNG HỆ THỐNG MỚI

Đã hơn 25 năm kể từ ngày Apple sử dụng định dạng HFS+ cho các hệ điều hành của mình. Nó giữ cho các tài liệu và thư mục của máy hoạt động mượt mà, nhưng tại sự kiện WWDC vừa rồi, định dạng Apple File System (APFS) chính thức được ra mắt. iOS sử dụng nó từ bản cập nhật 10.3, và bây giờ macOS cũng sử dụng nó.

Điểm mạnh của định dạng mới này là sử dụng kiến trúc 64bit và kiến trúc phản hồi mới để giảm thiểu thời gian thực thi các tác vụ. Phó chủ tịch Apple Craig Federighi cũng đã demo việc các file được copy nhanh như thế nào, và nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian, ngay cả với những máy Mac đời cũ. APFS cũng mang thêm nhiều tính năng bảo mật như có trình mã hóa kèm sẵn trong định dạng hệ thống.

APFS hoạt động với SSD, và khi cập nhật lên High Sierra, SSD sẽ được tự động chuyển đổi từ HFS+ về APFS. APFS không hoạt động với ổ cứng HDD truyền thống và tạm thời chưa hoạt động với ổ Fusion Drive (sẽ có bản cập nhật cho phép ổ Fusion Drive hoạt động với APFS sau này), nên vẫn sẽ sử dụng HFS+

ỨNG DỤNG PHOTOS ĐƯỢC CẢI TIẾN

Photos là ứng dụng con cưng được Apple phát triển để thay thế Aperture lẫn iPhoto, và lần này High Sierra đem đến nhiều cải tiến cho nó hơn nữa. Cách sắp xếp được cải tiến, Live Photos có thể phát lại nhiều lần, và thêm mục Memories. Bản cập nhật sẽ giúp nhận diện ai đang ở trong bức ảnh của bạn với nhận diện khuôn mặt chính xác và hỗ trợ đồng bộ album xuyên suốt các thiết bị.

ứng dụng photos được cải tiến

Nhưng tính năng “ngon” nhất của Photos trên High Sierra chính là thanh công cụ chính sửa được tích hợp trực tiếp vào app. Photos trước đây đã cho chúng ta chỉnh sửa nhanh ảnh, giờ High Sierra nâng tầm công cụ lên ngang hàng các phần mềm chuyên nghiệp – có công cụ chính sửa màu và tương phản qua biểu đồ cong giống Photoshop, công cụ chọn màu để sửa một vùng màu nhất định, một loạt các bộ lọc mới cho bạn sử dụng. Apple cũng hợp tác với các ứng dụng bên thứ ba để có thêm các lựa chọn đăng và in ảnh.

SAFARI NHANH HƠN - THÔNG MINH HƠN

Trình duyệt của Apple cũng được nâng cấp đáng kể, với khả năng xử lý JavaScript nhanh hơn 80% so với Chrome, giúp chúng ta duyệt web nhanh hơn.

Nhưng Safari lần này có thêm 2 tính năng cực kì hữu ích với người dùng hơn là những con số ẩn bên trong không có ý nghĩa lắm với người dùng bình thường: một là triệt tiêu khả năng autoplay các đoạn video. High Sierra sẽ phát hiện web nào đang chạy video ngầm không mong muốn và Safari sẽ pause nó lại ngay trước khi nó có thể chạy, tránh trường hợp “không mong muốn”.

Tiếp đến là việc bảo vệ tính riêng tư của người dùng. Một hệ thống AI thông minh sẽ xác nhận các nhà quảng cáo thu thập dữ liệu người dùng quá đà loại bỏ những thông tin đó đi. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ không thấy quá nhiều quảng cáo trà sữa khi bạn mua một cốc chẳng hạn !?

VIDEO MƯỢT MÀ HƠN

High Sierra có thêm nhiều tính năng bổ trợ cho xem video 4k, trong đó phải kể đến là định dạng chung mới, HEVC hay được gọi là H.265 . Chuẩn định dạng này sẽ giảm dung lượng video tới 40% so với chuẩn H.264 phổ biến hiện nay. Chuẩn mới này sẽ giúp video chạy mượt hơn và chiếm ít dung lượng hơn, đồng thời nếu như bạn là một người làm video, chuẩn mới này sẽ được support mặc định trong các chương trình edit video chuyên nghiệp để bạn có thể sử dụng được ngay.

HÀM METAL MỚI

Hàm metal mới

Hàm Metal kể từ khi được giới hiệu ở El Capitan đã đem lại rất nhiều hiệu quả khi chơi game hay sử dụng các công cụ làm việc, thì nay Meta 2 đã được ra mắt với nhiều hàm API hơn với các nhà phát triển, Đồng thời macOS High Sierra cùng với Metal 2 đã mở ra con đường mới cho những người dùng hạng nặng: eGPU (card đồ họa rời chạy qua Thunderbolt 3) và công nghệ hiện thực ảo (VR).

KẾT LUẬN

macOS High Sierra là một bản cập nhật sáng giá cho những ai cần một chiếc máy làm việc chuyên dụng hiệu quả, giải trí hoàn hảo.

Ngay từ bây giờ các bạn có thể cập nhật ngay mà không cần phải suy nghĩ. Nếu như các bạn có vấn đề với việc cập nhật thì có thể qua cửa hàng HNMac.vn tại số 4 ngõ 9 Huỳnh Thúc Kháng để được Tư vấn và Cài đặt Miễn phí.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880