X

Macbook 12″ thực sự tốt?

02.02.2018   5061 lượt xem

Quả táo sáng trên chiếc Macbook 12 inch này cũng đã thay đổi, nhiều người thì thích logo quả táo sáng được giữ nguyên, nhưng một số người lại nhật xét về việc thay đổi logo này khá mới và cũng đem lại cảm giác sang trọng hơn.

Thiết kế:

Thực ra chiếc laptop này không phải là chiếc máy tính mỏng nhất hay là chiếc máy tính nhẹ nhất. Nhưng nó được thiết kế khá tốt khi không có bất cứ điểm thừa nào cả.

Tuy nhiên để có thiết kế được như vậy thì hầu như sẽ phải đánh đổi nhiều điều khác như cổng kết nối hay quạt tản nhiệt giờ đã không còn nữa.

Thiết kế gần như được làm tỉ mỉ nhất. Bạn chỉ cần đơn giản chỉ cần lấy một ngón tay, nhấc màn hình lên rất nhẹ nhàng mà không cần tới 2 tay( mặc dù phần Mâm phím và nắp lưng cũng đã rất là nhẹ )

Ngoài việc thay đổi logo từ phát sáng sang thiết kế nổi nhẹ thì Apple cho thêm hai màu lựa chọn ngoài màu sliver truyền thống là Xám và Vàng ,và màu sliver cách tân khác so với thế hệ trước

Màn hình 

Màn hình sử hữu màu sác, độ phân giản, dải màu,… không khác gì với macbook pro

Đáng buồn là tới giờ apple vẫn chưa khắc phục lớp chống loá trên Macbook Retina nên Macbook 12 vẫn gặp lỗi này ( nhiều người nghĩ rằng chỉ đời retina cũ mới bị )  

Tỉ lệ màn hình giải pháp cho kích thước nhỏ

Nếu chưa dùng mà chỉ đọc thông số thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ là bé nhưng thực tế , macbook 12 inch có tỉ lệ màn hình là 16 10 nên diện tích sử dụng lớn hơn các màn hình khác cùng ở kích thước 12 inch nhưng tỉ lệ 16 9. nếu bạn lướt web thường xuyên thì đây là 1 lựa chọn tốt hơn 16 9.

Hiệu năng

Nếu bạn chịu tìm hiểu thì bạn sẽ biết xung nhịp mặc định của macbook 12 rất thấp nhưng xung turbo thì không thua gì macbook pro retina . vậy nên với những công việc ngắn thì macbook 12 hoàn toàn xử lý được và rất đúng với mục đích của nhà thiết kế, không giống với macbook pro hay macbook air có xung mặc định cao cũng như có hệ thống tản nhiệt tốt hơn thì macbook 12 không có cả 2 thứ đó, khi máy chạy liên tục ở xung Turbo thì sẽ nóng tự máy sẽ lại phải giảm xung để giảm nhiệt độ, nên việc làm việc nặng liên tục là khó.

Nếu là người dùng bình thường: duyệt web, mở bảng tính, chỉnh sửa ảnh Lightroom, chạy Photoshop với các layer trung bình, hiệu ứng nhẹ, thêm chữ… thì MacBook 12” chắc chắn đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Tất nhiên, nếu bạn đòi hỏi cao hơn nữa thì không có chuyện đó đâu, MacBook 12 inch vẫn chưa sẵn sàng cho chúng ta sử dụng. ​

Bàn phím – Trackpad

Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12”, và nhiều khả năng nó cũng sẽ được áp dụng lên các máy tính khác của Apple trong tương lai.

Để nói về bàn phím của máy vấn đề của bàn phím này không nằm ở chính nó, mà nằm ở cảm giác của bạn”.

Bàn phím chính xác nhất trong số tất cả các bàn phím máy tính nhỏ gọn mà mình sử dụng, nó thậm chí có độ chinh xác giống trên Macbook Pro khi bạn đã quen.

Pin

Pin luôn là điểm mạnh của các thiết bị apple nói chung ,trên macbook 12 inch. Apple đã chồng nhiều lớp pin mỏng lên nhau để tận dụng không gian tốt hơn, mang lại dung lượng cao hơn. Công bố của hãng cho thấy máy xem phim được 10 tiếng và duyệt web được 9 tiếng.

Thử nghiệm cho thấy nếu dùng nhiều tác vụ một lúc , hơn 20 tab Safari mở cùng lúc, thỉnh thoảng xem video YouTube, Bluetooth bật, WiFi kết nối liên tục để push mail, chat bằng Skype và Slack thì thời gian mình sử dụng máy được hơn 6 tiếng ở độ sáng trung bình khá, rất ấn tượng với chiếc máy nhỏ gọn như vậy.

Trong trường hợp bạn chạy ở mức tối đa, tức chạy các công cụ benchmark liên tục thì pin sẽ rơi vào tầm hơn 4 tiếng.

Tóm lại

Macbook 12 inch giải quyết được gì?

  • Trọng Lượng nhẹ
  • Nhỏ có thể cho cốp xe máy thoải mái
  • Rất đẹp trong mắt phần đa người dùng.
  • Không có quạt tản nhiệt hay ổ cơ nên thoải mái trong việc di chuyển mà không cần tắt máy

Nhược điểm:

  • Cấu hình thấp
  • Số lượng cổng kết nối ít
  • Giá thành cũng không rẻ
5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880