X

Macbook Pro 2016 được nâng cấp gì?

29.01.2018   4132 lượt xem

Với cải tiến về phần cứng là điểm mạnh trên chiếc Macbook Pro 2016 này, bước đột phá mới cho dòng laptop của Apple.

Hiệu năng của Macbook Pro 2016

Cấu hình của Macbook Pro 2016 được nâng cấp CPU từ thế hệ thứ 5 broardwell lên CPU thế hệ 6 skylake trên chiếc Macbook Pro 2016 13 inch.

Ổ cứng cũng hoàn toàn thay đổi, ổ cứng SSD được nâng cấp sang NVMExpress cho tốc độ xử lý cao hơn.

Giải thích một chút, NVMExpress là gì?

– NVMExpress là là một giao diện mạch chủ điều khiển (host controller) chuẩn hiệu năng cao dành cho các ổ cứng SSD có giao tiếp PCIe, cho phép cắm-và-chạy các SSD PCIe trên tất cả các nền tảng.

=> Giúp Macbook Pro 2016 sẽ bớt độ trễ khi sử dụng, hiệu năng tốt hơn.

Thiết kế của Macbook Pro 2016

Thiết kế nhỏ gọn hơn tiện lợi trong quá trình sử dụng, bản thân mình cũng là người cần có một chiếc laptop có cấu hình đủ mạnh và vẫn không chiếm quá nhiều diện tích thì mình thấy Macbook Pro 2016 13 inch khá ổn.

Các bạn có thêm sự lựa chọn mới, Được trang bị thêm dải  Touchbar thay thế cho các phím vật lý cứng. Phím touchbar sẽ cho các bạn thao tác cảm ứng trên đó và được gắn thêm bảo mật vân tay.

Thêm 2 lựa chọn màu sắc Grey và Sliver ( khác Sliver 2015 ) cho người dùng thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn

Màn hình cũng được làm tốt hơn, trong thời gian sử dụng mình thấy độ sáng là tốt, khả năng hiện thị đẹp hơn. Công nghệ màn hình Retina cho độ tương phản hơn 67% và số lượng màu sác cao hơn 25% so với các phiên bản tiền nhiệm.

Bàn phím Butterfly 2 thay vì 1 giống trên macbook 12 inch, độ nẩy cao hơn

Cổng kết nối mới trên Macbook Pro 2016

Tất cả các cổng kết nối trên thế hệ MacBook Pro 2016 sẽ bao gồm 4 cổng Thunderbolt 3 USB Type-C trên phiên bản touchbar. hoặc 2 cổng trên phiên bản nontouchbar

Kể từ năm 2016 trở đi các thế hệ MacBook mới sẽ không còn sử dụng cổng sạc MagSafe, thay vào đó sẽ là chuẩn sạc USB Type-C giống như trên MacBook 12 inch. có thể sử dụng được cả 4 cổng ( hoặc 2 trên nontouchbar )

Nếu bạn là ngừoi đang sử dụng quen chuẩn kết nối cũ thì việc lên đời một chiếc Macbook Pro 2016 và sử dụng cổng Type-C sẽ mang lại nhiều khó khăn và phải sắm thêm một cổng chuyển đổi để sử dụng.

Nhược điểm nữa là không thể nâng cấp được ssd như trước với bản touchbar . đồng nghĩa với việc lỗi CPU hay lỗi linh kiện nào đó trên logicboard  khiến máy không bật lên được thì coi như dữ liệu cũng đi luôn nếu chưa kịp Backup

By: Hnmac.vn

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880