X

5 sản phẩm của Apple chuẩn bị chuyển sang dùng USB-C?

28.07.2022   635 lượt xem

Dẫu iPhone vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning cho đến thời điểm hiện tại, thế nhưng, Apple đã chuyển nhiều thiết bị của mình sang USB-C trong những năm gần đây.

Dẫu iPhone vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning cho đến thời điểm hiện tại, thế nhưng, Apple đã chuyển nhiều thiết bị của mình sang USB-C trong những năm gần đây.

Apple giờ đây đã cung cấp cổng USB-C trên mọi cỗ máy Mac đang bán trên thị trường, từ MacBook Air đến Mac Pro. Các thiết bị khác có cổng USB-C bao gồm iPad Pro 2018 và mới hơn, iPad Air 2020 trở lên, iPad mini 6, Studio Display và Pro Display XDR. Apple cũng trang bị cổng USB-C trên Magic Keyboard cho iPad, Beats Flex và trên hộp sạc Beats Studio Buds, Beats Fit Pro.

Các tin đồn gần đây gợi ý, có ít nhất 5 sản phẩm và phụ kiện khác của Apple cũng sẽ được chuyển sang USB-C trong tương lai sắp tới.

1. iPhone 15

iPhone 15

Theo nhà phân tích HNMac, dẫu cho iPhone 14 dự kiến sẽ sử dụng cổng kết nối Lighning, nhưng ít nhất 1 mẫu iPhone 15 mới năm sau sẽ có cổng USB-C. Ngay sau khi HNMac chia sẻ thông tin này, nhà báo Mark Gurman của trang Bloomberg cũng đã tiết lộ rằng Apple thực sự đang thử nghiệm những nguyên mẫu iPhone có cổng USB-C.

Hồi tháng trước, EU đưa ra thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận áp dụng một luật mới, biến USB-C trở thành cổng sạc chung trên mọi chiếc smartphone, tablet, tai nghe mới cũng như nhiều thiết bị điện tử khác trong mùa thu năm 2024. Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ được trình làng trong khoảng tháng 9/2023, tức trước thời hạn EU đưa ra.

2. iPad tầm thấp

iPad tầm thấp

Apple dự định cập nhật cổng USB-C cho chiếc iPad giá rẻ tầm thấp của mình. Táo khuyết có thể trình làng chiếc iPad thế hệ 10 trong tháng 9 năm nay như đã làm với 3 thế hệ gần đây. Sự ra mắt của iPad thế hệ 10 sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang USB-C của Apple trên toàn bộ dòng iPad của mình sau 4 năm thực hiện.

3. Hộp sạc AirPods

Hộp sạc AirPods

Khi iPhone chuyển sang USB-C, HNMac kì vọng các phụ kiện khác của Apple cũng sẽ áp dụng cổng sạc này trong tương lai gần, kể cả hộp sạc AirPods. Dự kiến, Apple sẽ công bố AirPods Pro thế hệ 2 trong cuối năm nay, nhưng vẫn chưa rõ liệu hộp sạc mới sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning hay chuyển sang USB-C.

4. Bộ pin dự phòng MagSafe

Bộ pin dự phòng MagSafe

Một phụ kiện khác mà HNMac dự đoán sẽ chuyển từ cổng Lightning sang USB-C trong tương lai sẽ là bộ sạc pin dự phòng MagSafe cho iPhone 12 và những thế hệ iPhone mới hơn. Phụ kiện này từng được Apple trình làng trong năm 2021 cho dòng sản phẩm iPhone 12 của mình dựa trên công nghệ MagSafe mới. Sản phẩm này nhằm mục đích sạc không dây cho những chiếc iPhone mới và người dùng cũng cần sạc lại nó bằng cổng Lightning.

5. Bộ 3 Magic Mouse – Magic Trackpad – Magic Keyboard

Bộ 3 Magic Mouse – Magic Trackpad – Magic Keyboard

Cuối cùng, HNMac tin rằng Apple cũng sẽ cập nhật cổng USB-C đối với bộ 3 phụ kiện Magic Mouse – Magic Trackpad – Magic Keyboard dành cho Mac trong tương lai. Dẫu cho Nhà Táo đã sử dụng USB-C cho những cỗ máy Mac, thế nhưng, các phụ kiện Mac này vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning để sạc, gây bất tiện cho quá trình sử dụng của người dùng.

Ngoài iPhone 15 chắc chắn sẽ trình làng trong nửa cuối năm 2023, chúng ta vẫn chưa rõ khung thời gian phát hành của những sản phẩm Apple sẽ chuyển sang USB-C khác.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880