X

Đánh giá Mac Studio: Nhanh hơn Mac Pro 13.000 đô la

27.07.2022   477 lượt xem

Máy tính để bàn Mac Studio hoàn toàn mới của Apple sẽ ra mắt vào ....? Trước thời hạn, các bài đánh giá và video mở hộp đầu tiên cho Mac Studio có ...

Máy tính để bàn Mac Studio hoàn toàn mới của Apple sẽ ra mắt vào thứ Sáu tuần này. Trước đó, các bài đánh giá và video mở hộp đầu tiên cho Mac Studio đã xuất hiện, cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về máy và Studio Display đồng hành của nó .

Đánh giá Mac Studio: Nhanh hơn Mac Pro 13.000 đô la

Màn biểu diễn

Mặc dù Mac Studio giống như một chiếc Mac mini lớn hơn, nhưng nó mạnh hơn nhiều. Máy tính có thể được cấu hình với cùng một chip M1 Max có sẵn cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch hoặc chip M1 Ultra mới, có CPU 20 lõi, GPU lên đến 64 lõi và 32 -core Neural Engine. Với chip M1 Ultra, Mac Studio có hiệu suất nhanh hơn so với Mac Pro tháp 28 lõi được phát hành vào tháng 12 năm 2019.

Cụ thể, Mac Studio đã kiếm được điểm đa lõi vào khoảng 23.500 đến 24.000 trong nhiều kết quả Geekbench 5 , so với điểm đa lõi trung bình là 19.956 của Mac Pro với bộ xử lý 28 lõi Intel Xeon W. Điều này đặc biệt ấn tượng vì Mac Studio với chip M1 Ultra có giá khởi điểm 3.999 USD, trong khi Mac Pro tower được cấu hình với bộ vi xử lý 28 lõi đắt hơn gấp ba lần ở mức 12.999 USD.

Monica Chin của The Verge :

Điểm dừng đầu tiên của tôi là Becca Farsace, đạo diễn video của chúng tôi, người đã chỉnh sửa toàn bộ video đánh giá về Mac Studio và Studio Display (bạn nên xem nếu chưa xem) trên đơn vị Studio của chúng tôi. Tôi đã xem cô ấy làm việc trong Premiere và Media Encoder hàng giờ liền, và thậm chí với đôi mắt nghiệp dư của tôi, rõ ràng là Studio đang bay. Nó tốt hơn nhiều dặm so với chiếc Mac Pro hai tuổi của chúng tôi (mà Becca sử dụng cho hầu hết các công việc của cô ấy) về cơ bản mọi thứ.

Becca có thể phát cảnh quay 4K, 10-bit 4: 2: 2 từ Sony FX3 ở độ phân giải đầy đủ trong Adobe Premiere Pro ở tốc độ 4x mà không cần proxy. Nó nhanh như chớp. Trên bất kỳ máy nào khác, tối đa cô ấy phải ở độ phân giải một nửa. Cũng không có độ trễ giữa việc nhấn phím cách và dừng phát lại khi phát cảnh quay ở tốc độ 2x hoặc 4x, điều mà cô ấy thấy là một sự khó chịu lớn trên Mac Pro.

Kết nối

Ở mặt sau của Mac Studio, các tùy chọn kết nối bao gồm bốn cổng Thunderbolt 4, hai cổng USB-A, một cổng HDMI, một cổng Ethernet 10 Gigabit và giắc cắm tai nghe 3,5 mm hỗ trợ tai nghe trở kháng cao. Ở mặt trước, có một khe cắm thẻ nhớ SD, cùng với hai cổng USB-C cho cấu hình M1 Max hoặc hai cổng Thunderbolt 4 cho cấu hình M1 Ultra. Máy tính hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0.

Jason Snell của Six Colors :

Nhưng đó có thể là điểm mấu chốt: đây là một chiếc máy tính được thiết kế để sử dụng, không phải để được xem như một tác phẩm nghệ thuật. Khi bạn chọn gắn các cổng ở mặt trước của máy tính — này mọi người, Apple đặt các cổng ở mặt trước !! - bạn đang chọn chức năng thay vì hình thức. Đó là câu chuyện của Mac Studio.

Apple đã không bỏ qua Mac Studio khi nói đến thứ mà một bộ phận khách hàng nhất định muốn — khả năng kết nối. Tôi đã sử dụng thẻ SD ở mặt trước của Mac Studio hai lần vào ngày đầu tiên tôi kết nối nó. Tôi cũng đã cắm bàn phím vào cổng USB phía trước đó. (Đơn vị thử nghiệm của tôi là mẫu M1 Max, vì vậy các cổng phía trước đó là USB-C; trên các mẫu có chip M1 Ultra, chúng là Thunderbolt 4 chính thức).

Và sau đó có đầy đủ các cổng ở mặt sau: Bốn Thunderbolt 4, hai USB-A, HDMI, giắc cắm tai nghe và 10Gb Ethernet. Mặc dù tôi không lấp đầy tất cả các cổng đó, nhưng tôi đã chuyển một loạt cáp và bộ điều hợp từ mặt sau của iMac Pro sang Mac Studio và không phải đào một bộ chuyển đổi duy nhất hoặc tìm một trung tâm USB để chứa họ.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880