X

Check Serial của Macbook - Kiểm Tra MacBook Chính Hãng

26.07.2022   1587 lượt xem

Macbook là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với giới công nghệ và người dùng hiện nay. Tuy nhiên tình trạng mua nhầm máy kém chất lượng, máy đã tân trang lại, fake bảo hành vẫn còn.

Bài viết này HNMac sẽ hướng dẫn các bạn cách check số serial nhanh chóng, dễ dàng nhanh chóng nhất.

1. Cách check serial MacBook đơn giản

Để nhận được sự hỗ trợ từ xa từ phía nhân viên kỹ thuật của Apple, bạn sẽ phải cung cấp cho nhân viên Apple dãy số Serial Number của máy.

Đồng thời số Serial Number của MacBook cũng giúp bạn có thể check bảo hành máy tại website chính thức của Apple. Vì thế việc check số serial cho MacBook là điều mà bất cứ ai sử dụng Macbook cũng nên biết.

Ngay cả khi không máy thể hiển thị thông tin hay không tìm được thông tin gốc, bạn vẫn có thể check serial MacBook. Mỗi MacBook khi được sản xuất đều có số serial riêng và để tìm số này chúng ta có thể dùng các cách như:

1.1 Lấy số serial ở trên vỏ máy

Lấy số serial ở trên vỏ máy

Trên phần in nổi của tất cả vỏ máy MacBook đều có số serial ngay trong phần thông tin. Phía cuối của dòng chữ đặc trưng Designed by Apple in …sẽ là số serial của MacBook bạn đang dùng. Đây là cách check số serial Macbook đơn giản nhất từ trước tới giờ.

1.2 Tìm số serial ở phần giới thiệu chung dành cho MacBook

Khi chọn biểu tượng Apple ở phía trên cùng của màn hình bạn sẽ nhìn thấy mục About This Mac. Khi đó trên giao diện của máy sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của Macbook. Bạn có thể vào phần Overview để tìm các thông số như cấu hình, model và đặc biệt là số serial number.

Tìm số serial ở phần giới thiệu chung dành cho MacBook

Check Serial Macbook cũng có thể hiểu đơn giản giống như check Imei iPhone. Tuy nhiên nếu chính xác thì thuật ngữ “imei” chỉ dành cho điện thoại di động.”

1.3 Tìm số serial thông qua Apple ID

Tìm số serial thông qua Apple ID

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang chủ của Apple với tài khoản mà bạn đang sử dụng. (Nếu chưa có thì nên tạo 1 tài khoản đi nhé). Tiếp theo bạn hãy tìm đến mục Devices để điền tên máy của bạn vào đó.

Cuối cùng giao diện mới sẽ hiện ra các thông tin cơ bản về máy. Tại đó bạn có thể check serial cho MacBook của mình.

1.4 Tìm Tìm số serial trên hộp đựng của MacBook hoặc trên hoá đơn mua hàng.

Cách này đơn giản hơn vì những thông tin này đã được ghi rõ trên cả 2 loại giấy tờ trên. Trừ khi bạn làm mất hoặc làm bẩn thì khó để xác định được số serial của máy.

2. Những cách kiểm tra MacBook chính hãng nhanh chóng

Chúng ta có thể kiểm tra MacBook chính hãng hay không bằng cách check serial cho MacBook cũng như một số cách dưới đây:

2.1 Cách 1: Kiểm tra serial để biết MacBook chính hãng

Kiểm tra serial để biết MacBook chính hãng

Bạn truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập số serial vào đó. Khi bạn check serial, Website sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm bao gồm: tên sản phẩm, ngày kích hoạt hay thời gian bảo hành.

2.2 Cách 2: Thuê/ nhờ một chuyên gia đến để kiểm tra máy

Muốn biết máy có phải chính hãng hay không thì không chỉ dựa vào số serial hay những thiết kế bên ngoài của máy. Hiện nay hàng xách tay, hàng dựng trên thị trường tràn lan và giống hàng chính hãng của Apple đến mức không phải chuyên gia sẽ khó có thể phân biệt nổi.

Thuê/ nhờ một chuyên gia đến để kiểm tra máy

Do đó cách nhanh nhất để bạn kiểm tra xem Macbook có phải chính hãng hay không sẽ nhờ một người am hiểu những kiến thức về MacBook để kiểm tra giúp.

Đương nhiên với một tài sản quan trọng như MacBook thì bạn phải lựa chọn một người mà bạn cảm thấy đáng tin cậy để thuê hoặc nhờ kiểm tra.

2.3 Cách 3: Lựa chọn đơn vị phân phối/ bảo hành Macbook uy tín

Để kiểm tra máy xem có chính hãng hay không thì cách tốt nhất là lựa chọn địa chỉ mua máy chính hãng, uy tín ngay từ đầu. Những đơn vị cung cấp Macbook chính hãng trên thị trường không nhiều.

Do đó bạn phải cần tham khảo thông tin cụ thể qua phản hồi của người sử dụng dịch vụ hoặc đích thân người thân bạn tin tưởng giới thiệu.

Lựa chọn đơn vị phân phối/ bảo hành Macbook uy tín

Đặc biệt nếu như bạn không hiểu rõ kỹ thuật cũng như kiểm tra MacBook xem có chính hãng không. Bạn hãy yên tâm đến HNMac.vn, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra mọi “ngóc ngách” trên chiếc MacBook của bạn hoặc chiếc tư vấn kỹ cho chiếc máy bạn sắp mua chứ không riêng gì vấn đề check serial number nhé. Mọi chi tiết cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với HNMac qua địa chỉ bên dưới.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880