X

Touch Bar trên Macbook của bạn gặp sự cố?? Đừng lo, đây là giải pháp sửa lỗi Touch Bar của bạn khi gặp lỗi

01.10.2020   7350 lượt xem

Ra đời từ năm 2016 cùng thế hệ Macbook Pro với thiết kế hoàn toàn mới, Touch Bar đã và đang dần trở thành một trong những tính năng mang tính biểu tượng cho dòng máy này khi đem đến khả năng tuỳ biến shortcuts cực “đỉnh” kèm theo thao tác sử dụng cảm ứng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên cũng sẽ có lúc khi mà Touch Bar đột nhiên không nhận được các thao tác cảm ứng hay chỉ đơn giản là dừng hoạt động hoàn toàn. Nếu bạn gặp phải trường hợp trên thì mình có một cách rất nhanh chóng để sửa lỗi này mà không cần mất công phải khởi động lại toàn bộ máy.

Sửa lỗi Touch Bar bằng Terminal

Bước 1. Mở Terminal từ Spotlight hoặc truy cập theo đường dẫn Finder > Applications > UtilitiesFinder > Applications > Utilities

Sửa lỗi Touch Bar bằng Terminal

Bước 2. Các bạn gõ lại các dòng lệnh này tại cửa sổ Terminal

• Với MacOS Catalina trở lên:
sudo pkill TouchBarServer
sudo killall ControlStrip

• Với MacOS Mojave:
sudo pkill TouchBarServer

• Với MacOS High Sierra, Sierra:
pkill “Touch Bar agent”

Sửa lỗi Touch Bar bằng Terminal

Nếu thành công, Terminal sẽ hỏi bạn mật khẩu để hoàn thành nốt thao tác. Sau đó Touch Bar của bạn sẽ hoạt động lại như bình thường.

Chỉ đơn giản vậy thôi, đó là cách để bạn khởi động lại Touch Bar khi gặp lỗi. Còn một cách nữa như mình đã nói ở đầu bài viết là khởi động lại máy là Touch Bar sẽ tự Restart theo luôn. Nhưng làm vậy sẽ rất tốn thời gian trong khi sử dụng Terminal thì lại đơn giản hơn rất nhiều.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!! Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại ở bên dưới phần bình luận nhé.

HNMac.vn
 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880