X

Folx - Ứng dụng được mệnh danh là IDM cho MacOS

09.09.2020   7353 lượt xem

Như các bạn đã biết bên Windows có một phần mềm hỗ trợ Download cực kì thần thánh đó là IDM (Internet Download Manager) nhưng thật đáng tiếc nó lại không hỗ trợ trên MacOS. Vậy để cải thiện điều đó, Eltima Software đã cho ra mắt một phần mềm hỗ trợ download dành riêng cho MacOS có tên là Folx - hay hiện giờ là Folx 5. Vậy phần mềm này có gì hay ho và được ví như IDM cho MacOS, hãy cùng HNMAC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Folx là gì??

Folx là phần mềm quản lý download miễn phí (hoặc trả phí) cho macOS Catalina và các hệ điều hành MacOS trước đó được phát triển bởi Eltima Software. Nó là đối thủ nặng kí của IDM khi cũng sở hữu những tính năng mà IDM có được như:

• Gia tăng tốc độ download hoặc điều chỉnh theo ý muốn. 
• Có một hệ thống để sắp xếp và giữ nội dung đã tải xuống
• Tích hợp với các trình duyệt web Mozilla Firefox, Safari và Google Chrome với Extension (tiện ích mở rộng) FlashGot hỗ trợ cho việc bắt link
• Folx cho phép bạn tải xuống các tệp trong trình duyệt hoặc sử dụng chính ứng dụng Folx
• Có thể chia nhỏ dữ liệu thành 2 luồng (hoặc tối đa 20 luồng nếu sử dụng bản Pro) để tải file về nhanh hơn. 
• Có thể phục hồi các tệp download bị gián đoạn và có nhiều cách để thêm các phiên tải về mới.
• Download được nhiều file cùng một lúc
• Bắt được link Youtube

Ngoài ra ở phiên bản mới nhất Folx 5 có giao diện hiện đại hỗ trợ màn hình Retina, cung cấp hệ thống phân loại dữ liệu và lưu trữ các nội dung với chức năng xem trước các tập tin tải về.

Sự khác biệt giữa Folx và IDM (Internet Download Manager)

2. Sử dụng hệ thống thẻ Tags

Eltima Software đã tận dụng điều này khi Finder của MacOS có hệ thông thẻ Tags để phân loại các file.

Bất kì lần download nào cũng có thể được gán với một hoặc nhiều thẻ trên Folx. Bằng cách này Folx sẽ sắp xếp các tập tin tải về trong bảng thẻ Tags. Khi nhấn vào bất kì thẻ nào, bạn sẽ thấy các tập tin được gắn thẻ tương ứng. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kì các tập tin tải về trên thiết bị Mac của bạn.

3. Download được link Torrent

Đây phải nói là một phần mà cá nhân mình cực kì thích ở Folx. Ở Windows, bạn không thể sử dụng IDM hoặc trình duyệt mặc định để tải các file trên torrent mà bắt buộc phải dùng các phần mềm khác như uTorrent, BitTorrent hay qBitTorrent…

Folx tích hợp get link Torrent ngay trên trình duyệt giúp bạn, ngoài ra còn có tính năng tuyệt vời tìm kiếm torrent trực tiếp từ giao diện Folx, Bạn sẽ không cần phải duyệt qua nhiều trình theo dõi torrent để tìm chính xác những gì bạn cần, Chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm Folx. Kết quả sẽ được tổng hợp từ nhiều nguồn Torrent. Chọn tệp cần thiết từ kết quả tìm kiếm và nhấp vào Download bên cạnh tệp đó.

4. Tích hợp với Apple Music (iTunes)

Tất cả tập tin nhạc và video được tải về bởi Folx có thể được tự động di chuyển đến danh sách phát trên Apple Music (trước đây iTunes) và được đặt tên giống như phần tag cho các download.

5. Ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu

Khi bạn tải tập tin từ các trang web yêu cầu đăng nhập, bạn có thể thiết lập Folx lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu. Để lần sau khi Folx tải tập tin từ trang web này, bạn sẽ không cần phải đăng nhập lần nữa. Bạn cũng có thể lưu mật khẩu của FTP và các trang web HTTP ngay trong Folx. Phiên bản Free chỉ cho phép bạn lưu tối đa 2 tài khoản. Các website yêu cầu chứng thực web cũng được Folx hỗ trợ.

Tuy nhiên các tính năng trên đáng buồn chỉ hiện hữu trên phiên bản Pro, bạn phải mua với giá 19.95 USD tương đương với khoảng 460 lúa (phải hơn đấy vì mình lấy đô đổi có 23.000 thôi), nhưng cũng an ủi được một chút là bạn chỉ cần mua một lần thôi và dùng mãi mãi. Mình đang sử dụng bản Pro và thấy nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Và còn một điều nữa đó là bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản Folx đã thuốc tràn lan ở trên mạng nhưng download về sử dụng nếu có dính Malware hay virus gì thì mình không chịu trách nhiệm đâu nhé. Với cả khi sử dụng bản thuốc các bạn cũng không thể cập nhật được phần mềm, khá là bất tiện.

Dưới đây là những tính năng của bản Free và bản Pro, các bạn tham khảo nhé:

Link download từ trang chủ của Eltima Software: https://mac.eltima.com/vi/download-manager.html

Và đó là tất cả những gì về Folx - ứng dụng được mệnh danh là IDM cho MacOS. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại ở bên dưới phần bình luận nhé!!
 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880