X

Những phím tắt hữu dụng trên Macbook

17.05.2020   3456 lượt xem

Trên đây là vài phím tắt trên Macbook hữu dụng mà mình hay sử dụng để tiết kiệm thời gian một cách tối đa khi sử dụng Macbook. Tin mình đi, khi sử dụng thành thạo những phím tắt này, tốc độ làm việc cũng như khả năng làm việc của bạn gia tăng đáng kể đấy.

Phím tắt hữu dụng nhất trên Macbook
 
1. Command + Space: Đây là phím tắt gọi ra thanh spotlight ở bất cứ đâu giúp bạn tìm kiếm mọi thứ mà bạn muốn một cách vô cùng dễ dàng.

2. Chụp ảnh màn hình:
- Command + Shift + 3: chụp ảnh toàn màn hình
- Command + Shift + 4: chụp ảnh một phần màn hình khi bạn kéo chuột. Khi bấm tổ hợp phím này, con trỏ chuột sẽ thay bằng kí hiệu “+” và bạn có thể chụp ảnh màn hình trong khung mà bạn kéo chuột, bức ảnh sẽ hiện ngay lên Desktop của Macbook

3. Command + M: thu nhỏ cửa sổ đang làm việc vào thanh Dock (nhưng không tắt hoàn toàn ứng dụng)
4. Command + Option + D: ẩn hiện thanh Dock một cách nhanh chóng và dễ dàng.
5. Command + Phẩy (,): hiển thị phần cài đặt của ứng dụng đang sử dụng nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn trỏ chuột vào menu ứng dụng sau đó là bấm vào cài đặt của app.
6. Command + H: hiển thị Desktop ngay lập tức.
7. Command + Option + Esc: buộc thoát ứng dụng ngay lập tức, cực kì tiện lợi trong trường hợp ứng dụng không phản hồi với thao tác của bạn.
 
Dưới đây là những phím tắt hữu dụng trên Macbook tiện lợi nhất mà mình hay sử dụng. Những phím tắt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng Macbook hơn rất nhiều và cũng cực kì hiệu quả trong rất nhiều trường hợp cần thiết.
Hiện tại Hnmac đang bày bán các sản phẩm liên quan đến Macbook với mức giá cực kì hợp lí, bạn đọc có thể xem chi tiết tại đây để tìm hiểu mức giá cũng như chính sách bảo hành của sản phẩm. Nếu bạn cảm thấy thông tin này hay và thú vị thì đừng quên theo dõi HnMac để cập nhật những tin tức về Macbook nói riêng cũng như sản phẩm của Apple nói chung một cách trọn vẹn và nhanh chóng nhất nhé.

5 điểm / 2 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880