X

Macbook CPO là gì? một số điều cần biết về MacBook CPO

12.04.2020   11919 lượt xem

Macbook CPO là viết tắt của Macbook Certified Pre-Owned - Thuật ngữ riêng của Apple chỉ các sản phẩm Macbook đã bán ra nhưng được thu hồi lại do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Được Apple sửa lỗi, tân trang, kiểm tra và bán lại ra thị trường

Thời gian gần đây thị trường đang dần xuất hiện các dòng MacBook có mác CPO với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Macbook CPO có thật sự đáng “đồng tiền bát gạo” không nhé?

1. CPO là gì? Macbook CPO? 

 Khi mua sản phẩm của Apple như MacBook Air, MacBook Pro hay iPhone, Ipad,… chúng ta thường chỉ nghĩ đến hàng thật, giả nhưng trên thực tế, các sản phẩm công nghệ của Apple cũng được phân chia thành rất nhiều loại và CPO là một trong nhưng sản phẩm như vậy. 

 CPO là viết tắt của Certified Pre-Owned, đây là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm của Apple gặp lỗi về phần cứng hay phần mềm. Các sản phẩm này được Apple thu hồi lại và khắc phục sự cố, tân trang lại rồi phát hành ra thị trường. 

Như vậy, MacBook CPO là dòng MacBook đã phát hành ra thị trường nhưng gặp lỗi nên Apple thu hồi lại, tân trang và sửa chữa rồi phát hành lại.

CPO là gì? Macbook CPO? 
 

2. Apple kiểm tra Macbook bị lỗi như thế nào?

  Như các bạn đã biết, những chiếc máy phát hành ra thị trường gặp lỗi sẽ được Apple thu hồi lại. Cũng vì vậy mà lần kiểm tra thứ 2 của sản phẩm sẽ ngày càng nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Các công đoạn kiểm tra gồm có: 

  • Kiểm tra toàn diện
  • Khắc phục các khuyết điểm phát hiện trong quá trình kiểm tra.
  • Vệ sinh sạch bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Phục hồi lại mặc định của phần mềm.
  • Cũng cấp số IMEI, serial mới.
  • Kiểm tra lần cuối.
  • Đóng gói và đưa trở lại thị trường.

 Do Apple đích thân tân trang lại sản phẩm của mình mà Macbook CPO vẫn sẽ bao gồm phụ kiện và hộp đầy đủ, gần như một sản phẩm mới chưa được kích hoạt vậy. Tất nhiên máy cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành theo quy định của Apple.

Apple kiểm tra Macbook bị lỗi như thế nào

3. Cần lưu ý những gì về MacBook CPO?

Hộp của Macbook CPO sẽ thường có dòng chữ Apple Certified Pro-Owned và vỏ hộp cũng không có hình máy, chỉ là hộp trắng tinh, đây là cách phân biệt rõ ràng nhất so với sác sản phẩm mới. Được Apple kiểm tra và phát hành lại với cùng chế độ bảo hành và giá bán rẻ hơn so với Macbook mới.

 MacBook CPO vẫn sẽ là máy nguyên Seal khi Apple bán ra, người dùng sẽ là người đầu tiên kích hoạt.

Cần lưu ý những gì về MacBook CPO?

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy cũ tân trang lại để giả làm hàng CPO. Nếu muốn lựa chọn 1 chiếc máy MacBook CPO chuẩn thì hãy ghé những địa điểm tin cậy và uy tín như HNMac nhé. Macbook giả dạng hàng CPO sẽ không được bảo hành tại Apple hoặc một số trường hợp không thể kiểm tra trên website của Apple nên người dùng khi lựa chọn cũng cần thật cẩn thận.

4. Vậy có nên mua Macbook CPO không?

 Hàng CPO có rất nhểu ưu điểm, mức giá rẻ hơn, chất lượng tương đương. Với việc đã qua kiểm tra 2 lần sản phẩm được đưa ra thị trường với chất lượng tốt nhất với mức giá cực kỳ hợp lý. Nhưng để tìm được một chiếc MacBook CPO chuẩn là rất khó khi hiện nay Macbook trôi nổi không rõ nguồn gốc gắn mác CPO đang là rất nhiều. Nếu muốn lựa chọn sản phẩm CPO hãy lựa chọn những địa chỉ mua hàng thật uy tín để chọn mặt gửi vàng nhé. Bật mí với các bạn rằng các sản MacBook CPO cũng đã cập bến HNMac rồi đó, đừng quên ghé qua link: https://www.hnmac.vn/hang-cpo để tìm hiểu thêm về từng dòng máy nhé. 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880