X

iPad Pro 2020 có gì mới?

19.03.2020   3662 lượt xem

Apple bất ngờ ra mắt iPad Pro 2020 mới với cụm 3 ở mặt sau, màn hình Liquid Retina, chạy chip Apple A12Z Bionic và đặc biệt là chiếc bàn phím với thiết kế hoàn toàn mới mà Apple gọi là Magic Keyboard for iPad Pro, cho phép “treo” chiếc iPad lên cách mặt phẳng đặt máy và từ đó, có thể điều chỉnh được độ nghêng của iPad khi sử dụng.
1. Về Cấu hình2. Bàn Phím - Macgic Keyboard

Bàn phím mới của Apple có thể giúp iPad tiến thêm một bước dài trong tham vọng thay thế máy tính xách tay trong tương lai.
So với Magic Keyboad trên MacBook Pro ra mắt năm ngoái, phụ kiện mới của Apple có cơ chế phím "cắt kéo" tương tự, đồng thời hỗ trợ đèn nền giúp việc gõ phím trong không gian tối tốt hơn. Bên cạnh đó, bàn phím mới cũng có thêm trackpad - tính năng chưa từng thấy trên phụ kiện iPad.

Tuy nhiên, điểm nâng cấp đáng giá nhất trên Magic Keyboard là hệ thống cố định iPad bằng nam châm phía sau, kết hợp bản lề cho phép màn hình hiển thị ở nhiều góc độ khác nhau. Theo Apple, phần bản lề này cho phép gập mở 130 độ, giúp máy tính bảng "nổi" lên so với bề mặt thay vì bị cố định như các loại phụ kiện tương tự.

Không những thế, Apple cũng tích hợp một cổng USB Type C cho bàn phím. Như vậy, toàn bộ máy sẽ có hai cổng USB Type C tương tự MacBook Pro và MacBook Air, cho phép người dùng iPad có thể vừa sạc vừa kết nối dữ liệu thay vì bị giới hạn như trước đây.
Ngoài ra bàn phím này vẫn sẽ hỗ trợ iPad đời cũ là 1 ưu điểm.

3. Camera
Trở lại iPad mới. Chúng ta sẽ có điểm nổi bật là cụm 3 camera ở phía sau, bao gồm 2 cảm biến chụp ảnh "bình thường" (gồm góc rộng 10MP và siêu rộng 12MP) mà chúng ta hay gặp và đặc biệt hơn sẽ có một mảng cảm biến pha Lidar cho phép đo được khoảng cách lên tới 5 mét xung quanh vật thể, hoạt động cả ngoài trời và trong nhà, với tốc độ nano giây
nhằm bắt được tns hiệu ở cấp photon, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho những tác vụ thực tế tăng cường và hơn thế nữa.


4. Màn hình
iPad Pro 2020 được trang bị màn hình 11 inch hoặc 12.9 inch mà Apple gọi Liquid Retina, tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ không gian màu P3, True Tone, độ sáng cao và có lớp chống chói
để hiển thị tốt hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.5. Giá bán
Về iPad, giá của bản:

  • iPad Pro 11 inch bản wifi là từ 799 đô
  • iPad Pro 11 inch bản wifi + LTE là từ 949 đô
  • iPad Pro 12.9 inch bản wifi là 999 đô
  • iPad Pro 12.9 inch bản wifi + LTE là từ 1149 đô

Còn bàn phím sẽ được bán ra vào tháng 5 tới đây, giá 299 đô la cho bản 11 inch và 349 đô cho bản 12.9 inch. Bàn phím mới này sẽ hỗ trợ tất cả các đời iPad Pro, iPad Air 2 trở về sau, iPad thế hệ 5 trở về sau và iPad mini 4 trở về sau.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880