X

MacBook mất wifi khi kết nối với thiết bị khác

16.08.2020   4412 lượt xem

Thời gian gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về vấn đề khi sử dụng một số thiết bị để kết nối với cổng USB-C hay bất cứ cổng kết nối nào của Macbook sẽ gây ra hiện tượng macbook mất wifi. Các bạn hãy theo dõi bài viết này của HNMAC để biết được cách khắc phục hiện tượng này nhé

Chắc hẳn các bạn rất khó chịu khi Macbook cổng cắm đã ít lại còn toàn là Type-C, đã phải mua thêm cổng chuyển cắm thêm vào rồi mà còn gặp phải tình huống éo le như thế này

1. Giải thích hiện tượng macbook mất wifi khi kết nối với thiết bị khác

Thật ra thì đây là vấn đề của phần cứng và nó cũng chẳng phải là lỗi, chính xác nó là một tính năng đến từ nhà kinh tế học tài ba Apple (Giống như cứ đến bữa thường niên là Tủ Lạnh lại tắt Server Voz ý lul).

Nguyên nhân gây ra hiện tượng mất wifi khi kết nối thiết bị khác với macbook là do chính thiết bị đó. Do thiết bị không tương thích, MacOS khi nhận diện ra thiết bị tương thích sẽ tự điều dòng điện để nuôi thiết bị, trong trường hợp này đã ko điều dòng được và làm ảnh hưởng đến wifi. 

Hoặc có thể do giao thức vật lí, khi bạn cắm thiết bị khác vào cổng C hoặc USB của Macbook, máy có thể bị nhầm đó là cổng giao thức mạng có dây và sẽ ưu tiên cấp điện cho cổng đó và sẽ gây ra hiện tượng mất wifi.

Tính năng này đa số thiết bị Mac từ 2016 trở lên sẽ gặp phải và sẽ thường gặp phải khi bạn sử dụng các thiết bị không phải của Apple để kết nối vào Macbook (ví dụ như những loại USB Hub của Orico, mấy cái hub với dây của tàu…).

Giải thích hiện tượng macbook mất wifi khi kết nối với thiết bị khác

Cách khắc phục hiện tượng Macbook mất wifi khi kết nối với thiết bị khác

1.1  Mua phụ kiện của Apple hoặc của các hãng liên kết với Apple

Lý do vì sao ở bên trên mình nói đây không phải là lỗi mà là một tính năng là vì Apple cố tình làm linh kiện, thiết bị và hệ điều hành để nó chỉ tương thích với nhau thôi và không tương thích với đồ của bên thứ 3 trừ khi bên đó hợp tác với Apple. Và bạn nên biết rằng Apple không chỉ bán mỗi máy mà còn bán cả phụ kiện nữa, cái nào giá cũng như trên trời khác xa với các phụ kiện khác có chức năng tương tự nhưng nó được cái đồng bộ tốt.
Có một số hãng sản xuất phụ kiện cho MacBook liên kết với Apple đơn cử như: Belkin, Satechi, CalDigit…


Mua phụ kiện của Apple hoặc của các hãng liên kết với Apple

1.2 Phương pháp tiết kiệm hơn

May sao nhờ các bạn bè trên thế giới mà mình đã biết được một mẹo nhỏ đó là sử dụng giấy bạc (cái mà hay để bọc thức ăn để nướng ấy) bọc kín dây của dây kết nối thiết bị ngoài với Macbook (nhớ chừa không bọc 2 cái đầu cáp) thì sẽ không bị mất wifi nữa.

Mô tả thì có vẻ khó hiểu nhưng bạn cứ làm giống như ảnh bên dưới là được. Mình cũng không biết ai nghĩ ra trò này nhưng hiệu quả thật sự luôn, đề nghị cấp bằng sáng chế cho người nghĩ ra phương pháp này, giúp anh em toàn thế giới tiết kiệm được cả đống tiền.

Phương pháp tiết kiệm hơn

HNMac đã giúp bạn sửa lỗi Macbook mất wifi khi kết nối với các thiết bị khác, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại ở bên dưới phần bình luận nhé!!

1 điểm / 61 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880