X

Đánh giá chung về Macbook Pro 13 inch Touch Bar 2017

03.03.2018   15634 lượt xem

Macbook Pro 13 inch Touch Bar 2017 – Thiết kế bước đầu thay đổi.

Macbook Pro 13 inch Touch Bar 2017 - Thiết kế bước đầu thay đổi.

Giữ nguyên thiết kế  của Macbook Pro 2016 là những từ để nói đến thiết kế Macbook Pro 2017. Kích thước và ngoại hình của MacBook Pro 2016 và 2017 đều tương tự nhau.

Có thể thấy Apple chưa bao giờ làm người dùng thất vọng về các sản phẩm của mình. Chất liệu vỏ nhôm truyền thống sang trọng vì vậy chúng ta có thể nhận ra đó là Macbook từ ánh nhìn đầu tiên. Macbook Pro Touch Bar 2017 13inch có độ dày 14,9 mm và nặng 1,37 kg. Ở nắp màn hình, logo Trái táo của Apple cũng giống như Macbook Pro đời 2016 là không còn phát sáng nữa mà thay vào đó là dập nổi.

Máy được bán ra với 2 màu là Silver và Space Gray. Và mình nhận thấy màu Space Gray rất đẹp và đầy nam tính và nó là điểm nhấn để tạo sự khác biệt so với các thế hệ Macbook trước đó là cứ giữ nguyên một màu Silver.

1. Màn hình Retina đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng

Màn hình của Macbook Pro 13 inch Touch Bar 2017 sở hữu màn hình LED 13,3 inch độ phân giải 2560 x 1600 pixel và công nghệ IPS vẫn tương tự như phiên bản của 2016 là 227 ppi. Vớị chiếc màn hình trên nên Macbook cũng làm làm hài được những người dùng khó tính. Phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa ản, video cũng như các hoạt động giải trí đa phương tiện. Âm thanh hoạt động tốt bass trong và êm hơn.

Trên phiên bản Macbook Pro 2017 nói chung và Macbook Pro 13 inch Touch Bar 2017 đã nâng cấp đáng kể trên hệ thống âm thanh, hoạt động trong phạm vi lớn hơn so với các phiên bản Macbook trước đấy, đồng thời âm thanh lớn hơn 58% và âm bass lớn hơn 2.5x.

2. Bàn phím và TrackPad

Bàn phím trên Macbook Pro 13 inch TouchBar 2017 là bàn phím Butterfly thế hệ 2 đem lại Phản hồi tốt hơn, hành trình ngắn hơn nên cần lực gõ ít hơn và cũng nhờ vậy mà chiếc máy cũng mỏng đi 1 cách đáng kể.

Với anh em chơi phím cơ thì đây là thảm hoạ vì phím quá mỏng đem lại cảm giác gõ có thể sẽ không thích so với đời Macbook Pro cũ cũng như Macbook Air.

TrackPad trên Macbook Pro 13inch TouchBar 2017 phải nói là thực sự là rất to. Chính vì vậy mà nó sẽ khiến chúng ta thường hay đè tay vào.

Nhưng máy hiểu được khi nào rê nên chuyện đè tay lên TrackPad không khiến cho chúng ta cảm giác bực mình khi dùng máy. Phản hồi của TrackPad cực tốt, bạn có thể bấm bất cứ vị trí nào trên TrackPad. Nhìn tổng thế chiếc máy thì hơi mất cân đối vì TrackPad

3. Về Touch Bar và Touch ID trên Macbook Pro 13 inch Touh Bar

Chúng ta đều cảm thấy thú vị khi nghe đến cái tên Touch Bar. Đây là một màn hình hiển thị thứ 2 của Macbook Pro 13inch Touch Bar 2017, nghĩa là bạn có thể bấm như những màn hình cảm ứng thông thường với độ phân giải lên đến 2170 x 60.

Hình ảnh hiển thị trên TouchBar cho chất lượng cao. TouchBar hiển thị các nút chức năng, công cụ để tuỳ chỉnh như ảnh, video. Đối với những ứng dụng khác nhau mà TouchBar có những tuỳ chỉnh khác nhau. Các Fan rất thích thú về sự sáng tạo của Apple, thật sự nó quá tuyệt vời và đầy thú vị. Nhưng có vẻ như nó chưa đem lại nhiều lợi ích cho phần đa người dùng.

Touch ID nằm cùng hàng với TouchBar, nó cho phép bạn có thể mở máy không cần mật khẩu.  Nó cũng không có gì là đặc biệt và xa lạ với các tín đồ Táo Khuyết của chúng ta nữa rồi.

Nhưng cũng không thể phụ nhận là TouchBar và Touch ID là không giúp ích gì với chúng ta. Đây cũng là một trong nhưng điểm khác biệt của Macbook Pro 13inch Touch Bar 2017.

4. Hệ điều hành MacOS

Đây là hệ điều hầnh quyền lực nhát với mọi máy Mac, nó cho chúng ta có thể làm rất nhiều thứ. Chúng ta có thể kết nối với các thiết bị Apple tạo thành một hệ sinh thái. Điều đặc biệt là hệ điều hành này bào mật và an toàn rất tốt chính vì vậy mà Apple đa tạo được một cộng đồng những người yêu thích sản phẩm của mình trên toàn thế giới.

5. Thời lượng pin

Ấn tượng với thời lượng pin sử dụng trên Macbook Pro 13inch TouchBar 2017có thể lên đến 10 tiếng sử dụng. Nó có thể giúp bạn làm việc cũng như giải trí trong 1 ngày mà không cần cắm sạc pin.

 

HNMac.vn

2 điểm / 3 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880