X

Vì sao MacBook lại đắt tiền hơn các dòng laptop khác ?

02.04.2019   12584 lượt xem

Không hẳn chỉ vì logo quả táo, hãy cũng HnMac tìm hiểu vì sao Macbook lại đắt tiền đến vậy.

1. Dễ sử dụng

Cũng giống như iPhone, MacBook tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng hơn là cung cấp hàng trăm tính năng mà có thể chúng ta sẽ không bao giờ sử dụng tới.

Hệ điều hành của MacBook (macOS) được thiết kế tỉ mỉ, đẹp, bóng bẩy mà vẫn không kém phần trực quan, gần gũi, dễ sử dụng.

vi-sao-macbook-dat-3

Rất ít gặp lỗi vặt như Windows (nhưng một khi lỗi thì khá nghiêm trọng nhé)

2. Phần cứng bền bỉ

Một chiếc MacBook vẫn có thể sử dụng tốt, thậm chí là sau 9 – 10 năm. Từ 2008, MacBook với vỏ nhôm nguyên khối và kính, đã nổi bật hơn hẳn so với các hãng khác nhờ vẻ ngoài hiện đại và cao cấp. Vì vậy, mọi người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu cho mình một chiếc laptop “quả táo” (với logo phát sáng)

vi-sao-macbook-dat-4

Thậm chí có rơi, móp (vừa phải) cũng không ảnh hưởng gì đến các chức năng của máy

vi-sao-macbook-dat-1

3. Hỗ trợ tốt

Ở thời điểm viết bài này, hệ điều hành mới nhất là macOS Mojave (10.14). Phiên bản này có thể chạy tốt trên các dòng MacBook sử dụng chip Intel Core i thế hệ thứ 3 (2012), tức là 7 năm trước.

vi-sao-macbook-dat-5

Trong khi đó, với những laptop đắt tiền tương đương vào năm đó như (Sony) Vaio SVS13117GG, bạn sẽ phải tự tay tìm và tải từng driver cho Windows 10 (mặc dù trên trang của hãng cũng chẳng đủ). Số khác thậm chí còn kém may mắn hơn khi phải dùng ép driver của Win 7, Win 8.1 hoặc những bộ driver đa năng của hãng thứ 3, khiến máy có nguy cơ chạy kém ổn định, thậm chí là dính virus.

vi-sao-macbook-dat-2

4. Hệ sinh thái đồng bộ

vi-sao-macbook-dat-6

Nếu chỉ xét đến phần cứng, hiện tại Apple đang có đến 11 sản phẩm

  • Máy tính (Mac): MacBook, iMac, Mac Pro, Mac Mini
  • Thiết bị cầm (đeo) tay: iPhone, iPod, iPad, Apple Watch
  • Thiết bị nghe nhìn: Apple TV, Home Pod, Airpods

Các thiết bị này được vận hành bởi 4 hệ điều hành do chính Apple thiết kế và phát triển: macOS, iOS, watchOS và tvOS. 

vi-sao-macbook-dat-8

Nhờ đó, bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong công việc cũng như giải trí mà không thể tìm thấy ở những hệ sinh thái khác. Tiêu biểu như gửi nhận file giữa máy tính và điện thoại mà không cần wifi, mở khóa máy tính bằng đồng hồ …

Không dừng lại ở đó, trên AppStore hiện tại đang có khoảng 2 triệu game, ứng dụng cùng kho nội dung phong phú, cả miễn phí lẫn trả phí (nhạc, phim, TV Show) để bạn trải nghiệm.

vi-sao-macbook-dat-7

5. Giá trị thương hiệu

Với những ưu điểm kể trên, cùng với sự xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, đa số mọi người đều sẽ nghĩ rằng sản phẩm và dịch vụ của Apple rất tốt (mặc dù có thể họ chưa từng được trải nghiệm). Điều này vô hình chung khiến giá trị thương hiệu của Apple được nâng cao và cùng với đó là giá sản phẩm (cả mới lẫn cũ). 

vi-sao-macbook-dat-9

Vậy Macbook có gì hay ho hơn máy win mà nó lại có giá thành cao đến như vậy. HNMac đã giới thiệu qua một số chi tiết lý giải vì sao nó lại đắt hơn những máy bình thường qua bài viết này bạn có thể thấy được điều đó là vì sao nhé !!

3 điểm / 4 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880