X

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video trên Macbook

07.06.2021   66 lượt xem

Video xuất hiện xung quanh chúng ta dường như trở thành một thứ thiết yếu để chia sẻ lưu giữ nhưng kỷ niệm. Để có một video hay và hoàn hảo để chia sẻ lên Youtube hay Facebook thì khổng thể bỏ qua những phần mềm chỉnh sửa video. Hãy cùng Hnmac điểm qua những phần mềm chính sửa video đáng sử dụng nhất trên Macbook mà các bạn không thể bỏ qua

Final Cut Pro

Phần mềm Final Cut Pro là phần mềm riêng biệt dành riêng cho hệ sinh thái của Apple. Phần mềm chỉnh sửa Video này luôn được những người có chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt là trong phần chỉnh sửa video bạn có thể thử giọng từ những video khác.

Một thứ khá là hay ho ở Final Cut Pro là trong quá trình bạn chỉnh sửa video bạn có thể xem trước các khung hình mà mình muốn cắt ghép mà không phải đợi load hay bấm play điều đó sẽ giúp bạn tối ưu hoá được thời gian. 

Final Cut Pro có tính năng tuyệt vời đó chính là Auto Save. Giờ đây, bạn không còn lo việc mất file khi máy tính bị Crash hay bị sập nguồn đột ngột. Điều mình vẫn chưa hài lòng ở phần mềm này đó chính là chức năng chỉnh màu. Để mà nói thì chỉnh màu ở Final Cut nó hơi bị “tù”. Nhưng đừng lo khi bạn chỉnh sửa video xong bạn có thể dùng Davinci Resolve mình sẽ nói ở bên dưới để chỉnh sửa video sống động hơn.


Adobe Premiere Pro

Theo những chuyên gia trong giới chỉnh sửa video thì Adobe Premiere Pro được coi là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất thị trường hiện tại. Trên Premiere bạn có thể thiết kế hiệu ứng, sao chép và cắt dán các hiệu ứng từ video khác để tạo nên những video đặc sắc nhất.

Một số tính năng khác đáng chú ý của Adobe Premiere Pro CC là khả năng thiết lập đồng bộ mới, duyệt qua các dự án mà bạn dang làm để tìm và cắt ghép nhanh hơn. Một điều đáng chú ý đó chính là Adobe Premiere được tích hợp điện toán đám mây Adobe Creative Suite, cùng với Behance, bạn có thể đồng bộ hoá dữ liệu trên nhiều thiết bị.

Mình cũng đã sử dụng Adobe Premiere cũng được một thời gian rồi. Cá nhân mình thấy thì lúc mới đầu sử dụng thì đôi phần sẽ hơi khó vì có quá nhiều thanh công cụ xuất hiện trên bảng làm việc. Tuy nhiên, phần mềm hỗ trợ rất nhiều phím tắt và cài đặt phím tắt sẽ giúp bạn tối ưu hơn trong việc chỉnh sửa video.

À một điều nữa vì là phần mềm phổ biến hàng đầu thế giới nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hướng từ cơ bản đến chuyên nghiệp trên internet nên bạn không phải quá lo trong việc sử dụng phần mềm này đâu nha.


Davinci Resolve

Là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng những gì mà DaVinci Resolve mang lại cho người dùng những tính năng cực kỳ chuyên nghiệp. Chính vì sự “chuyên nghiệp” nên giao diện phần mềm mang cho mình khá nhiều tính năng tích hợp nên nếu bạn là người mới thì bạn phải cần một thời gian để thích nghi.

Tính năng nổi trội nhất ở trong DaVinci Resolve đó chính là khả năng chỉnh sửa màu sắc tuyệt vời. Bạn có thể xuất ra những đoạn video chất lượng từ SD, HD cho tới Ultra HD mà không phải quá lăn tăn khi sử dụng. DaVinci Resolve chắc chắn sẽ là một phần mềm khiến bạn sẽ hài lòng về tính năng của nó.


Wondershare Filmora

Được coi là một phần mềm dễ sử dụng nhất trong các phần mềm biên tập video. Wondershare Fimora được sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa video cơ bản. Với hàng ngàn các temple chỉ cần kéo thả vào thanh video bạn đã có một video như ý mà không phải thao tác quá nhiều.

Với kho số lượng lớn các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube, cũng như thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để tạo hiệu ứng cho video.

Điểm đáng chú ý ở đây là phần mềm này hơi “lừa” một chút. Mặc dù bạn có thể sử dụng miễn phí nhưng khi bạn xuất video ra bạn sẽ bị dính logo của nhà phát hành. Để khắc phục điều này bạn sẽ phải “đóng họ” 59$ để bỏ cái logo đi.

5. Hit Film Express

Nhà phát triển của HitFilm khẳng định rằng đây là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng”.

Với phần mềm bạn có thể chèn hơn 180 hiệu ứng vào video bao gồm cả việc chỉnh sửa 3D. Tính năng tuyệt vời nhất của HitFilm có lẽ là nguồn video hướng dẫn phong phú. Bạn có thể thực hành thêm các hiệu ứng trực quan đẹp mắt qua các movie tutorial dựa trên các bộ phim Star Wars, Westworld,…

Việc nâng cấp lên bản HitFilm Pro sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều hiệu ứng hơn, độ phân giải cao hơn và sản xuất 3D rendering. Đồng thời, âm thanh sẽ được đồng bộ tốt hơn giữa các file audio và video. Chi phí là $349 cho phép sử dụng trên 3 máy tính. 


6. Blender

Blender không chỉ là một trong những software chỉnh sửa video miễn phí mà còn là một công cụ tạo dựng video 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình, motion tracking …

Có thể nói vì là một công cụ chỉnh sửa 3D nên giao diện của Blender ban đầu mới tiếp xúc sẽ có phần gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên khi bạn đã có thời gian làm quen thì những tính năng như : transition, speed control, filter, adjustment layer ,... sẽ không quá làm khó bạn.

Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông qua Blender. Theo mình với những bạn nghiệp dư, tất cả các chức năng này có thể hơi nhiều và phức tạp. Nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một video chuyên nghiệp hơn, không phải đối phó với watermark thì Blender là một trong những lựa chọn tối ưu. 

7. Lightworks

Lightworks là phần mềm đã có tuổi đời lên đến 30 năm đã được tin dùng trong giới dựng phim chuyên nghiệp. Trên thực tế, Lightworks đã từng được dùng để edit một số bộ phim nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng như Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street, Braveheart hay The King’s Speech.

Dù là dân chuyên nghiệp hay mới vào nghề thì Lightworks đáp ứng đầy đủ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn với những tính năng cơ bản, nhà phải hành còn bổ xung thêm một số hiệu ứng chuyển cảnh và tuỳ chỉnh màu sắc nâng cao.

Điều đặc biệt ở Lightworks đây là công cụ edit video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các công cụ chỉnh sửa video tuyến tính khác. Điều này sẽ có đôi chút làm khó khăn cho người mới sử dụng nhưng nó giúp người dùng tự do sáng tạo hơn và nâng cao việc chỉnh sửa video.

8. Shotcut

Shotcut được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được tạo ra dành cho những người dùng không chuyên hoặc chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video cơ bản không quá nhiều hiệu ứng hay thao tác phức tạp.

Phần mềm không đặt quá nhiều yếu tố chuyên nghiệp, bản chỉ cần kéo thả hay cắt và thêm vào những hiệu ứng  sẵn có trên ứng dụng thế là bạn cũng đã có một video hoàn chỉnh rồi. Ưu điểm đáng nói đó chính là Shotcut là một phần mềm khá nhẹ nên bạn không cần sắm cho mình một chiếc máy cấu hình khủng để sử dụng.

 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880