X

[Hướng dẫn] xử lý Macbook Bị Treo đơn giản nhất!

18.12.2017   13245 lượt xem

Nếu bạn là 1 người rành về phần cứng thì có thể bỏ qua bài viết này,. Còn nếu hiện thời máy của bạn đang gặp vấn đề macbook bị treo bạn không biết làm sao thì thử đọc qua bài viết này.

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn thử lần lượt các trường hợp hay gặp phải.

Đầu tiên xin các bạn tham khảo trước bài hướng dẫn reset smc và reset pram trước

Với phần đa người dùng việc tự xử lý nếu máy lỗi phần cứng gần như là không thể, nên trong bài mình sẽ cố gắng giúp các bạn nhận biết các trường hợp nào là lỗi phần cứng còn lại phần mềm thì sẽ hướng dẫn các bạn xử lý 1 cách cụ thể.

Các trường hợp:

  • Trường Hợp 1: Máy bật không lên sạc không vào không lên đèn sạc.
  • Trường Hợp 2:  Máy bật không lên sạc không có đèn sạc .
  • Trường Hợp 3: Máy bật lên có đèn bàn phím, mọi chức năng hoạt động nhưng không lên màn hình,
  • Trường Hợp 4: Máy bật lên có đèn bàn phím, mọi chức năng hoạt động nhưng màn hình không lên nhưng soi đèn vào màn hình vẫn thấy chữ.

Hướng giải quyết : với các trường hợp trên, các bạn thử reset smc và pram nếu không được thì chuyển thẳng thợ phần cứng vì nghi án lỗi phần cứng rất cao.

Các trường hợp có thể hiển thị lên màn hình nhưng không khởi động vào hệ điều hành được. 

  • Máy khởi động lên tới quả táo rồi tắt
  • Máy khởi động nửa chừng rồi treo hoặc tắt,
  • Máy khởi động rất lâu và sau khi vào hệ điều hành rồi tự nhiên tắt

Hướng giải quyết : trước hết hãy thử chạy diagnostic bằng cách khởi động lại và giữ phím D chờ cho máy chạy xong xem báo lỗi gì trước.

Sau đó thử

  • Khởi động vào Safeboot bằng cách khởi động lại và giữ phím Shift .
  • Không vào được SafeBoot thì thử khởi động ra ổ ngoài ( cài hệ điều hành ra ổ cứng di động ) bằng khách khởi động lại rồi giữ option rồi chọn ổ khởi động ngoài.

1 trong 2 bước trên thành công thì khả năng máy bạn bị lỗi phần mềm là rất cao. cách khắc phục cũng khá đơn giản, chỉ cần backup dữ liệu bằng cách copy ra ngoài rồi cài lại là xong.

  • Máy khởi động lên nhưng báo Folder Gạch chéo, hay hình gạch chéo.

Hướng giải quyết : điều này có nghĩa máy không tìm được phân vùng khởi động. có 2 lý do chính là không có phân vùng khởi động trên ổ đĩa, 2 là ổ cứng lỗi, trường hợp này các bạn cũng cần phải khởi động vào ổ ngoài để kiểm tra cụ thể.

Trên đây là 1 số trường hợp mình hay gặp phải và cách khắc phục mình thấy là đơn giản nhất . có trường hợp nào khoai hơn xin mọi người inbox vào pages giúp mình để mình ngâm cứu nhé .

Nguồn Hnmac.vn

5 điểm / 3 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880