X

Có gì trong sự kiện WWDC 21 sắp tới?

28.05.2021   209 lượt xem

Vừa qua Apple đã chính thức xác nhận rằng WWDC 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 7/6 đến 11/6. Sự kiện được mong đợi sẽ là buổi giới thiệu thông tin và hình ảnh chính thức về iOS 15 , iPadOS 15 và hơn thế nữa . Hãy cùng mình tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

I.Thời gian và địa điểm tổ chức WWDC 21


Cũng giống như sự kiện WWDC 2020 , năm nay lại một lần nữa sự kiện được thực hiện online vì ảnh hưởng Covid trên toàn thế giới. Theo truyền thống , Apple sẽ giới thiệu các phần mềm với vào ngày 7 tháng 6 và sẽ được trực tiếp trên các nền tảng Apple.com , ứng dụng Apple TV trên TV và Youtube.
II. Chúng ta có thể mong đợi gì từ WWDC lần này

1.iOS 15

Có thể chắc chắn rằng iOS 15 sẽ được công bố trong sự kiện này. Với các thông tin rò rỉ trong thời gian vừa qua , hệ điều hành iOS 15 sẽ được cập nhập từ iPhone 7 trở lên.
Theo Mark Gurman của Bloomberg , Trên iOS 15 bạn có thể tuỳ chọn các chế độ hiển thị thông báo khác nhau như chế độ ban ngày , lái xe, làm việc , đang ngủ , ... và cài đặt thông báo dưới dạng âm thanh . 

Một số thông tin thêm cho rằng Apple đang cải thiện và tối ưu lại iMessage để cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp tốt hơn và ở phiên bản cập nhập này Apple sẽ cải thiện thêm về quyền riêng tư với thanh menu mới sẽ hiện thị những ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng để tăng cường bảo mật thông tin của người sử dụng hơn nữa.

2. iPadOS 15

Bên cạnh iOS 15 , mình cũng như các bạn cũng đang mong đợi Apple công bố iPadOS tại WWDC 2021. Một số tin đồn cho rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu màn hình chính mới cho iPad. 
Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về iPadOS 15 tuy nhiên người dùng tin rằng bản cập nhập mới sẽ có những cái tiến tương tự như iOS 15. Dự kiến sau sự kiện WWDC bản cập nhập chính thức sẽ được phát hành vào tháng 9 sắp tới.


3. MacOS 12
Cho đến nay, không có rò rỉ nào xung quanh phiên bản tiếp theo của macOS. Năm ngoái, phiên bản Big Sur mới của hệ điều hành Mac đã giới thiệu những thay đổi lớn, trong đó bao gồm thiết kế lại hoàn toàn. Do đó, macOS 12 có thể mang lại những cập nhật nhỏ cho Macbook nói chung mà iMac nói riêng.


Xem thêm  : Các mẫu Macbook Air cũ giá rẻ 

4. WatchOS 8
Ngoài điện thoại và máy tính bảng mà chúng ta cũng đang mong đợi bản nhập mới của Apple Watch tại WWDC 2021 . Dự kiến các mẫu Apple Watch có bản cập nhập watch OS 7 có khả năng sẽ hỗ trở update lên watchOS 8 . Các chuyên gia công nghệ cụng hi vọng rằng , bản cập nhập mới sẽ đi kèm nhiều loại mặt đồng hồ mới và cập nhập nhiều tính năng mới hơn.


concept watchOS 8 3
 
5. tvOS 15


Ở  bản cập nhập tvOS 14 và tvOS 13 trước đó chỉ mang đến những cải tiến nhỏ, không mang đến bất kỳ tính năng mới đáng chú ý nào. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong năm nay khi Apple sẽ mang đến một cuộc đại tu về thiết kế cho tvOS 15.
Ngoài giao diện mới, hệ điều hành tiếp theo dành cho Apple TV cũng mang lại toàn quyền kiểm soát của phụ huynh cùng với tính năng quản lý thời gian sử dụng thiết bị và chế độ “trẻ em”.
 
Cửa hàng ứng dụng tvOS cũng sẽ trải qua một đợt làm mới lớn với bố cục được cập nhật sẽ giúp tăng khả năng khám phá ứng dụng. Một số tính năng này được cho là một phần của tvOS 14 năm ngoái nhưng Apple đã phải trì hoãn việc phát hành chúng.
 
Thế nhưng, thực hư về tvOS 15 như thế nào, chúng ta hãy cùng chờ đợi màn ra mắt của hãng tại sự kiện WWDC 2021 sắp tới.
 

6. Sản phẩm mới
 
Theo Leaker Jon Prosser trên Twitter tuyên bố rằng Apple có kế hoạch giới thiệu các các mẫu Macbook Pro 14 và 16-inch mới tại hội nghị năm nay. Việc Apple công bố sản phẩm mới tại WWDC không phải là chưa từng có , nhưng việc này đã không xảy ra từ năm 2016 cho đến nay.
 


Với những tin đồn xung quanh Macbook Pro mới , phiên bản này sẽ được thiết kế lại cho dòng MacBook Pro kể từ năm 2016. Với dự định đưa lại công MagSafe và các thêm công HDMI cùng với đầu lọc thẻ SD và 3 công Thunderbolt / USB-C chắc hẳn sẽ đem đến sự hài lòng và tiện lợi cho người dùng.


Thanh TouchBar sẽ không còn trên model Macbook Pro 14 và 16-inch và sẽ chào đón sự quay trở lại của các phím chức năng. Các mẫu Macbook Pro mới sẽ có chip silicon Apple 10 lõi với 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng cùng với đó khách hàng có thể nâng cấp RAM lên đến 64 GB.


Vừa rồi là những thông tin mà Hnmac tổng hợp được trước thềm sự kiện WWDC 21 sắp tới của Apple . Chắc chắn, sự kiện sắp tới sẽ mang lại nhiều thay đổi cho người dùng hãy cùng chờ đón Tim Cook sẽ mang đến những bất ngờ gì đến chúng ta nhé.

                                                                                                                                     Theo : Macrumors.com

 


 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880