X

Apple âm thầm cải tiến bàn phím cánh bướm trên MacbookPro 2018

16.07.2018   7151 lượt xem

Nếu bạn đang sở hữu một máy Macbook hoặc Macbook Pro với bàn phím cánh bướm, có thể bạn đã từng gặp tình trạng một số nút không thể ấn được. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bụi lọt vào làm kẹt phím, và việc sửa chữa cũng không hề đơn giản.

macbook-ket-nut

sua-loi-ket-nut-macbook-pro-2016

Sửa bàn phím … bằng một bàn phím khác

Apple đã triển khai một chương trình bảo hành để giải quyết sự cố, cũng như đối mặt với một vụ kiện lớn liên quan đến nó. Tuy vậy bạn cũng đừng lo lắng, vì Macbook Pro đời mới nhất có vẻ như đã khắc phục được lỗi khó chịu này.

Thứ năm tuần trước, nhà táo đã trình làng dòng Macbook Pro 2018. Chỉ dòng Macbook Pro (bản có Touch Bar) được nâng cấp trong năm nay, với CPU Intel đời mới nhất, RAM tối đa lên đến 32GB, SSD tối đa tới 4TB.  Bên cạnh đó là công nghệ màn hình mới “TrueTone display” cùng chip bảo mật thanh toán (cũng mới nốt) Apple T2.

==> Xem Macbook Pro 2018 mới nhất của chúng tôi

apple-am-tham-cai-tien

Macbook Pro 2018 bản có Touch Bar

Chìm trong những bài báo trên mạng là một dòng thông tin đề cập đến bàn phím mới: “Một bàn phím thế hệ thứ 3 được cải tiến để gõ êm hơn”. Động thái này được cho là giải pháp triệt để cho vấn đề bàn phím trên Macbook Pro 2016, tuy chưa được Apple chính thức công nhận.

Bàn phím êm hơn là một cải tiến tốt, nhưng nếu bụi vẫn có thể lọt qua và gây kẹt nút thì cũng không có ý nghĩa gì. Theo iFixit, Apple đã thêm một lớp cao su mỏng dưới nút bấm để ngăn bụi làm kẹt phím. Thậm chí Apple còn đăng ký bản quyền cho công nghệ này.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cải tiến mới của bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3

 

HNMac.vn

2 điểm / 8 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880