X

Thực hư về Màn hình Macbook M1 bị nứt màn

30.07.2021   1112 lượt xem

Tình cờ mình có đọc được bài về Màn hình M1 tự nhiên nứt trên 9to5mac Reports of M1 MacBook screen cracks occurring during normal usage

Tóm tắt nội dung bài post cho các bạn lười đọc thì cụ thể như sau:
“ Vấn đề là có nhiều người dùng phàn nàn việc Macbook M1 tự nhiên bị nứt màn hình trên 9to5mac , Reddit, Discussions Apple. Phần đa người dùng đều nói rằng không làm gì, hoặc là tác động rất nhẹ hoặc ra ngoài rồi về tự nhiên thấy “

Dưới dây là ý kiến và kinh nghiệm bản thân của mình về việc này.

Việc màn hình tự nhiên nứt trước giờ cá nhân mình cũng chưa gặp, tất cả chỉ là kinh nghiệm của mình từng làm việc bảo hành với Apple. Khi màn hình bị nứt sẽ có 2 dạng.

Trường hợp 1 là Single Crack, nghĩa là chỉ có 1 tia, đường nứt duy nhất ở trường hợp này bạn sẽ được bảo hành


Trường hợp 2 nếu là Multiple Crack nghĩa là nhiều tia, đường nứt, cái này chắc chắn sẽ không được bảo hành 

 

Về lý giải thì mình cũng chỉ từ kiến thức cá nhân để nói

Theo hiểu biết cá nhân của mình thì đây có vẻ như hiện tượng giãn nở vì ban đầu sẽ luôn chỉ là 1 đường duy nhất. 
Còn hiện tượng tiếp nhiều tia vỡ xuất phát từ 1 điểm thì khả năng bị tác động ngoại lực. Là rất cao.Và với kinh nghiệm cá nhân mình thì màn hình M1 với màn hình Của Intel 2020 giống nhau 100% về vật lý.

Cái khác nhau duy nhất là về mạch điện chứ không khác nhau về những thứ có thể vỡ kia. Còn đặc biệt với quan điểm nói rằng khung màn hình của M1 yếu thì chắc chắn là không đúng vì nó cứng chắc hơn nhiều với đời 2016 tới 2019.

Còn với anh chị làm ngành nghề dịch vụ bán thiết bị có màn hình thì mấy câu nói kiểu như “ anh chẳng làm gì tự nhiên nó vậy “ thì chắc các bạn nghe nhiều đúng không. Thực tế lên Reddit search “ Macbook Damage Screen “ còn chẳng ra kết quả nào liên quan tới M1 

Nên ý kiến cá nhân cảu mình thì từ bài viết gốc kia chỉ là 1 bài câu View theo trend M1 và lại đụng vào đúng điểm nóng M1 @@. M1 là tên 1 con chip , không phải Tên 1 loại màn hình.

Còn bài viết gốc của tác giả thì để hình ảnh là Multiple crack 

Không phải quy kết hay bảo vệ sản phầm mình bán, bài viết đơn thuần là cảm quan cảm giác bài gốc kia câu View ăn theo hơi M1 và mình cảm thấy bất bình .

Nguồn tại hnmac.vn
 

5 điểm / 4 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880