X

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

05.08.2022   392 lượt xem

Vậy tuần này apple có những thay đổi gì nhỉ....? Hãy cùng HNMac xem hết những thông tin ngay bên dưới đây nhé. Thú vị lắm đây

Apple đã thông báo rằng họ đã ngừng sản xuất iPod touch sau gần 15 năm và bảy thế hệ, đưa toàn bộ dòng sản phẩm iPod kết thúc.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Các tin tức khác trong tuần này đã xuất hiện những tin đồn về cả iPhone 14 Pro (màn hình lớn hơn một chút!) Và iPhone 15 (USB-C thay vì Lightning?), Cũng như một báo cáo rằng Apple đang có kế hoạch tung ra AirPods Max với các màu mới sau này năm, vì vậy hãy đọc tiếp để biết thông tin chi tiết về những câu chuyện này và hơn thế nữa!

1. Apple ngừng sản xuất iPod Touch

Tuần này, Apple đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp iPod touch , sản phẩm vẫn có sẵn trong khi nguồn cung cuối cùng. Thiết bị này đã được liệt kê là "đã bán hết" trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Hoa Kỳ và hàng tồn kho đang nhanh chóng cạn kiệt ở các quốc gia khác và cả các đại lý bên thứ ba.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2001, iPod là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của Apple, nhưng việc ngừng sản xuất thiết bị này đã trở nên không thể tránh khỏi theo thời gian do có rất nhiều sản phẩm của Apple có thể phát nhạc, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod mini, v.v. .

2. Kết thúc một kỷ nguyên: iPod yêu thích của bạn là gì?

Với chiếc iPod cuối cùng hiện đã ngừng sản xuất, đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên. Các mẫu iPod được phát hành trong nhiều năm bao gồm iPod gốc (sau này được gọi là iPod classic), iPod mini, iPod photo, iPod nano, iPod shuffle và iPod touch.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Mẫu iPod yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trên diễn đàn MacRumors và hãy nhớ chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về bộ sưu tập iPod của bạn.

3. Các mẫu iPhone 14 Pro được đồn đại là có kích thước màn hình lớn hơn một chút

Theo nhà tư vấn ngành màn hình Ross Young , các mẫu iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max sắp tới của Apple sẽ có kích thước màn hình lớn hơn một chút so với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Young cho biết sự khác biệt về kích thước màn hình là do các mẫu iPhone 14 Pro có viền xung quanh màn hình hơi hẹp hơn một chút so với các mẫu iPhone 13 Pro và thiết kế dạng lỗ mới thay thế cho notch .

4. iPhone 15 được đồn đại sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch phát hành ít nhất một mẫu iPhone 15 mới với cổng USB-C thay vì cổng kết nối Lightning . Mark Gurman của Bloomberg đồng tình rằng iPhone USB-C đang trong quá trình thử nghiệm và Apple cũng đang lên kế hoạch cho một bộ chuyển đổi cho phép chúng hoạt động với các phụ kiện dựa trên Lightning hiện tại.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Nếu tin đồn này được chứng minh là đúng, chúng ta sẽ vẫn phải đợi một thời gian nữa cho chiếc iPhone USB-C đầu tiên. Kuo hy vọng kết nối Lightning sẽ tồn tại cho dòng sản phẩm iPhone 14 ra mắt vào cuối năm nay, với việc chuyển đổi sang USB-C dự kiến ​​sẽ xảy ra với iPhone 15 vào năm 2023. Tương tự, Gurman cũng cho biết việc chuyển đổi này sẽ không xảy ra sớm nhất cho đến năm 2023.

5. AirPods Max màu sắc mới được báo cáo trong hoạt động

Apple có kế hoạch phát hành tai nghe AirPods Max cao cấp của mình với màu sắc mới trong tương lai, theo Mark Gurman của Bloomberg .

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Được phát hành vào tháng 12 năm 2020, AirPods Max hiện có 5 màu, bao gồm xám không gian, bạc, xanh da trời, xanh lá cây và hồng. Không rõ màu sắc mới nào sẽ được giới thiệu. Gurman cho biết Apple cũng có kế hoạch phát hành AirPods Pro thế hệ thứ hai vào mùa thu.

6. Năm điều bạn vẫn không thể làm với MacBook Pro

Vào tháng 10 năm 2021, Apple đã phát hành các mẫu MacBook Pro 14 inchMacBook Pro 16 inch được thiết kế lại với chip M1 Pro và M1 Max, một loạt các cổng và hơn thế nữa.

iPod Touch bị ngừng sản xuất, tin đồn về iPhone 15 USB-C

Mặc dù các mẫu mới có các tính năng làm hài lòng cộng đồng, nhưng chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 điều bạn vẫn không thể làm với MacBook, chẳng hạn như tận dụng thẻ SD với tốc độ UHS-III nhanh hơn. Kiểm tra danh sách đầy đủ để xem những tính năng và khả năng nào vẫn còn thiếu.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880