X

Hướng dẫn mua iMac 24 inch M1 từ A-Z dành cho bạn

24.03.2022   154 lượt xem

IMac 24 inch M1 mới quả là một sự thay đổi hoàn toàn và đáng kể về nhiều mặt, trong đó dễ dàng nhận thấy nhất là nhiều tùy chọn màu sắc ấn tượng mà iMac M1 mang lại. Nếu bạn đang cân nhắc đến việc mua iMac, thì dưới đây là những điều bạn cần biết.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều khác biệt. Bất kể bạn mua phiên bản iMac 24 inch nào, bạn cũng sẽ nhận được cùng một CPU 8 lõi được tích hợp vào bộ xử lý Apple M1 cực nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được cùng một màn hình Retina 4.5K chất lượng cao trên mọi iMac 24 inch M1 (2021).

1. Bạn muốn iMac 24 inch màu gì?

Câu hỏi này có vẻ đơn giản khi nhiều người vốn đã có màu sắc yêu thích hoặc màu sắc hợp phong thủy của mình, nhưng nếu đứng trước các tùy chọn màu sắc của iMac 24 inch M1, đảm bảo không ít người sẽ cảm thấy khó khăn bởi các tùy chọn màu sắc vô cùng ấn tượng, bao gồm: màu bạc, cam, vàng, hồng, xanh dương, tím và xanh lục.

Bạn muốn iMac 24 inch màu gì?

Tại sao nó lại ấn tượng, bởi các màu sáng và bắt mắt như thế này thường không xuất hiện nhiều trên các sản phẩm công nghệ, nhưng iMac 24 inch lại mang đến một sự khác biệt, mà sự khác biệt này lại còn rất sang trọng và đảm bảo là “được lòng” rất nhiều người dùng.

Ngoài ra thì màu sắc ở mặt trước và mặt sau máy cũng không giống nhau (ngoại trừ kiểu màu bạc), nên mang lại cảm giác “biến hóa” đặc sắc hơn.

iMac 24 inch lại mang đến một sự khác biệt

Tuy nhiên, tất cả các tùy chọn màu sắc này chỉ xuất hiện trên 2 phiên bản iMac 24 inch đắt đơn, còn phiên bản thấp nhất chỉ có 4 màu để bạn lựa chọn là bạc, hồng, xanh dương và xanh lục.

Còn nếu bạn muốn những phiên bản iMac 24 inch đặc sắc và ấn tượng hơn như màu cam, vàng, tím… thì có thể mua sản phẩm tại: Imac M1 24inch 2021 256GBImac M1 24 inch 2021 512GB 

Ngoài ra, đừng quên iMac còn đi kèm với các thiết bị ngoại vi với màu sắc tương đương, nên bạn có thể sở hữu toàn bộ thiết bị với màu sắc yêu thích của bạn.

Phụ kiện của imac

2. Bạn cần sức mạnh đồ họa như thế nào?

Mặc dù tất cả các phiên bản iMac 24 inch đều có cùng một CPU 8 lõi, nhưng xét đến khả năng đồ họa thì có một sự khác biệt nhỏ giữa các chip M1 được sử dụng trong dòng iMac mới. Đó là trong khi iMac cấp thấp sở hữu GPU 7 lõi thì các phiên bản iMac tầm trung và cao cấp được trang bị GPU 8 lõi.

Bạn cần sức mạnh đồ họa như thế nào

Sự khác biệt giữa GPU M1 7 lõi và 8 lõi ít ​​hơn nhiều so với sự khác biệt giữa M1 7 lõi và bất kỳ GPU nào được tích hợp trong iMac 21 inch cũ. GPU 8 lõi chắc chắn sẽ cho hiệu suất đồ họa tốt hơn so với “người anh em” 7 lõi của nó, nhưng nếu bạn đang nâng cấp từ iMac 21 inch và không có nhu cầu quá khắt khe, thì M1 7 lõi vẫn sẽ là một cải tiến đáng để thử.

3. Có nên nâng cấp SSD không?

Đã qua rồi cái thời mà Apple bao gồm ổ SSD 128GB nhỏ bé (hoặc tệ hơn nữa là Fusion Drive) trong iMac của mình. IMac 24 inch đã thay đổi hoàn toàn với việc đi kèm một ổ SSD 256GB tiêu chuẩn trong các mẫu máy tầm trung và phổ thông, hoặc một ổ 512GB trong phiên bản cao cấp nhất của nó.

Có một số khác biệt khác cần lưu ý ở đây là iMac cấp nhập cảnh đạt tối đa 1TB, trong khi hai phiên bản còn lại có tùy chọn 2TB.

Có nên nâng cấp SSD không

Đối với hầu hết mọi người dùng thì ổ cứng 512GB đã là quá đủ dung lượng cho ảnh, tài liệu, ứng dụng và bất kỳ thứ gì khác. Nhưng nếu bạn làm những công việc đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều tệp lớn, chẳng hạn như quay phim, sáng tác, thiết kế hoặc các công việc sáng tạo nội dung khác thì có lẽ bạn sẽ cần cân nhắc ổ đĩa lớn hơn để có thêm dung lượng phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

4. Bộ nhớ RAM 8GB có đủ không?

Việc chọn bao nhiêu RAM để trang bị cho iMac không hoàn toàn đơn giản như chọn vẻ ngoài của nó. Đó là bởi vì chip M1 của Apple sử dụng một thứ gọi là kiến ​​trúc bộ nhớ thống nhất (UMA). Theo thuật ngữ của dân chuyên ngành thì điều này có nghĩa là CPU và GPU sử dụng cùng một nhóm bộ nhớ, điều này làm cho bộ nhớ đó sẵn sàng được sử dụng nhiều hơn khi cần. Kết quả là mọi thứ đều sẽ chạy nhanh hơn, tăng hiệu suất đáng kể cho công việc của bạn.

Trong các thử nghiệm thực tế, mô hình 8GB cũng đã chứng tỏ rằng nó hoạt động cao hơn những gì chúng ta có thể mong đợi từ một hệ thống tương tự không sử dụng UMA. Do đó đối với hầu hết mọi người dùng, 8GB RAM có thể nói là đủ và hoàn toàn ổn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nghĩ đến chuyện nâng cấp lên 16GB nếu bạn phải thực hiện các tác vụ nặng như hiển thị video hoặc chạy trình duyệt web với rất nhiều tab đang mở chẳng hạn.

5. Cổng kết nối và thiết bị ngoại vi

Trong khi mọi phiên bản của iMac 21.5 inch đều có nhiều loại cổng, từ USB-A, USB-C đến khe cắm thẻ nhớ SD và giắc cắm Ethernet, thì mọi thứ đã khác trên iMac 24 inch.

IMac 24 inch cấp nhập cảnh chỉ có hai cổng USB-C chạy ở tốc độ Thunderbolt 3. Nếu bạn muốn có thêm nhiều cổng hơn, cụ thể là 4 cổng Thunderbolt 3 thì bạn sẽ phải chi thêm tiền để mua phiên bản iMac tầm trung trở lên. IMac tầm trung và cao cấp cũng đi kèm với cổng Ethernet tiêu chuẩn được tích hợp sẵn trong cục sạc adapter của thiết bị.

Cổng kết nối và thiết bị ngoại vi

Ngoài ra, bàn phím của iMac M1 cũng có sự khác biệt. Bàn phím Magic Keyboard mới được thiết kế lại của Apple có nút Touch ID, nhưng chỉ với phiên bản iMac tầm trung và cao cấp, còn mô hình cấp nhập cảnh vẫn chỉ có nút lock bình thường thay vì Touch ID.

Touch ID

Lời kết: Nên mua iMac nào trong 3 phiên bản iMac 24 inch 2021?

Nếu bạn chỉ có ý định sử dụng iMac để duyệt web và gửi email, hoặc thực hiện các tác vụ thông thường hàng ngày thì nên sử dụng iMac cấp thấp. Hoặc nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì iMac cấp thấp vẫn là một lựa chọn tốt nhờ con chip M1 mạnh mẽ mới.

Nhưng nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn, công việc đòi hỏi sức mạnh đồ họa cao hơn hoặc thậm chí bạn chỉ đơn giản là cần thêm cổng USB-C, thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua các phiên bản trung và cao cấp.

HNMac.vn

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Chat Facebook
Chat Facebook
Call: 097.772.8880